Đàn ông, phụ nữ và giấc ngủ

Tất cả chúng ta đều nghe nói rằng, phụ nữ đến từ sao Kim và đàn ông đến từ sao Hỏa, nhưng sự khác biệt của họ đối với giấc ngủ như thế nào? Tình huống người đàn ông vứt chăn và than phiền cảm thấy nóng, trong khi người phụ nữ lại trùm kín và ước mình mang vớ là chuyện dễ thấy. Vậy với sự khác biệt này, các cặp vợ chồng nên sử dụng loại đệm nào là lý tưởng nhất?

 

1. Lý giải về điều này

Sự khác biệt về thân nhiệt của nam và nữ không phải chuyện lạ. Thực tế, sự chênh lệch về thân nhiệt đã được chứng minh là do sự khác nhau trong hệ tuần hoàn của họ.

Thông thường, nam giới có nhiều cơ bắp, ít mỡ còn phụ nữ có nhiều mỡ, ít cơ bắp. Trong quá trình cơ bắp sử dụng chất béo và carbohydrate để oxy hóa sẽ khiến cơ thể tiêu hao lượng calo lớn làm tản nhiệt cơ thể, do đó, quá trình trao đổi chất của nam diễn ra nhanh khiến lượng nhiệt tản ra nhiều làm cho cơ thể ấm áp hơn.

Dan-ong-phu-nu-va-giac-ngu

Hơn nữa, một yếu tố cũng rất quan trọng là nhiệt độ cơ thể nữ giới chịu ảnh hưởng của hormon estrogen. Khi phụ nữa đến chu kỳ kinh nguyệt, nồng độ estrogen tăng rất cao, mạch máu được giãn nở, tuần hoàn máu đến cơ thể làm tăng nhiệt độ toàn thân nhưng kết thúc chu kỳ, lượng estrogen giảm mạnh, mạch máu co lại, tuần hoàn máu giảm, tay chân dễ lạnh.

Chính vì thế, phụ nữ luôn có thân nhiệt thấp hơn nam giới.

 

 

2. Loại đệm khuyên dùng

Chính là đệm lò xo túi. Đệm lò xo sẽ luôn tạo cảm giác êm ái và thông thoáng giúp điều hòa thân nhiệt của cả 2, giúp bạn không bị quá nóng, bí bức khi bên cạnh chồng.

Dan-ong-phu-nu-va-giac-ngu

Đệm lò xo túi cao cấp Acnes

Hơn nữa, nhiều phụ nữ thích hoạt động buổi sáng hơn đàn ông. Nhịp sinh học của phụ nữ - quá trình sinh học điều chỉnh các giai đoạn trong ngày - có xu hướng bắt đầu một giờ sớm hơn so với các đối tác nam của họ. Nên với loại đệm này giúp 2 bạn khi ngủ bên nhau có những khoảng không gian của chính mình mà không lo ảnh hưởng đến người bên cạnh. Khi người phụ nữ có thức dậy trước để chuẩn bị bữa sáng cũng không làm ảnh hưởng đến người chồng đang ngủ.

Dan-ong-phu-nu-va-giac-ngu

Phụ nữ và nam giới đều cần ưu tiên giấc ngủ sau một ngày làm việc mệt nhọc, vì vậy hãy bỏ qua những khác biệt của chính mình và đi ngủ sớm hơn một chút trên chiếc đệm lò xo êm ái.

Demgiare.vn chúc các bạn luôn gắn kết bên nhau và có một giấc ngủ tuyệt vời.

Nếu có nhu cầu mua hàng hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0974.709.724 hoặc ghé thăm chúng tôi tại địa chỉ: Số 9, Ngõ 316, Phố Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội