Cấu tạo của đệm lò xo

Có thể các bạn đã sử dụng rất nhiều loại đệm lò xo, nhưng để biết về cấu tạo bên trong của chúng thì ta chưa thật sự hiểu kĩ càng. Những chia sẻ này cho phép bạn nhìn xuyên qua bên trong của đệm để thấy sự khác biệt giữa một số loại đệm lò xo. Điều này khiến bạn có thể lựa chọn đúng loại đệm lò xo mà bạn đang cần.

 

1. Đệm lò xo liên kết (Bonnell)

Cau-tao-cua-dem-lo-xo

Hình dạng giống như một chiếc đồng hồ cát, những dây xoắn hoặc cuộn dây này được bện hoặc bọc vào đầu và dưới cùng của khung dây. Mỗi lò xo được nối với các lò xo liền kề bởi các dây xoắn dây nhỏ được gọi là xoắn ốc, và toàn bộ cấu trúc được gia cường với một đường biên để đảm bảo nệm vẫn giữ được hình dạng của nó. Mức độ hỗ trợ trong các nệm này phụ thuộc vào số lượng lò xo và độ dầy của dây. Độ dày của dây càng thấp, hoặc đánh giá vì nó thường được gọi là, nệm càng vững chắc, và thường thì càng có nhiều lò xo trong nệm, sự hỗ trợ càng nhiều.

Cau-tao-cua-dem-lo-xo

Đệm lò xo Evar 1m5 x 1m9 x 21cm

Như tên cho thấy, những nệm này có một chiều dài dây duy nhất liên tục trong mỗi hàng hoặc mạng lưới. Mỗi dây được hình thành một cuộn dây, tương tự như hình chữ S, và xen kẽ với đầu và cuối của khung lò xo theo phong cách đồng nhất. Bởi vì cuộn dây được liên tục và kết nối, mỗi lò xo có thể rút ra sự hỗ trợ từ các lò xo liền kề, có thể giúp đỡ với sự thoải mái và độ bền. Tất nhiên, chất lượng của một tấm nệm cuộn dây liên tục phụ thuộc vào thước đo, hoặc độ dày, và chất lượng của dây.

 

2. Đệm lò xo túi (Pocket)

Cau-tao-cua-dem-lo-xo

Nệm lò xo túi lại được cấu tạo bởi hệ thống lò xo túi độc lập với nhau nằm ở trong khung nệm với khả năng chịu nén nhất định, giúp nâng đỡ cơ thể tuyệt vời. Khi bạn có lực nén hay nâng đỡ cơ thể trên từng vùng thì từng túi lò xo có khả năng chịu lực nén riêng, khác nhau cho nên tạo độ phẳng thích hợp nhất, cân bằng trong khi nằm. Cấu tạo của nệm lò xo túi rất tuyệt vời, không những giảm thiếu tác động của lò xo đối với cột sống của người nằm, không gây đau lưng mà còn không gây ảnh hưởng đến người bên cạnh khi xoay mình.
Ngoài ra, cấu tạo của nệm lò xo túi khá đặc biệt, bởi vì mỗi túi lò xo là độc lập nên nhà sản xuất cũng phải dùng hệ thống các lò xo túi chất lượng cao và đồng đều. Chỉ có như vậy mới không dẫn đến hiện tượng xẹp, lún trong suốt quá trình sử dụng.

Cau-tao-cua-dem-lo-xo

Đệm lò xo túi Acnes

Để hiểu kỹ hơn về đệm lò xo hãy gọi ngay đến hotline 0974.709.724 để được chúng tôi tư vấn cụ thể hơn nhé!!!