Tuổi thọ của các loại đệm

Tuổi thọ của đệm là một con số hữu hạn, không thể mãi mãi dùng một chiếc đệm - đây là khẳng định đầu tiên. Thông thường nhiều người tiêu dùng vẫn nghĩ rằng đệm là một vật dụng có thể sử dụng mãi cho tới khi nào nó rách hay xẹp thì thôi tuy nhiên đây là một suy nghĩ sai lầm. Mặc dù hình thức của chúng chưa hỏng quá mức nhưng bạn nên thay để nâng cao chất lượng giấc ngủ hơn cho cả gia đình.

 

1. Tuổi thọ trung bình của các loại đệm

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đệm, chúng tôi xin đưa ra tuổi thọ trung bình của một số loại đệm để người tiêu dùng có thể lấy đó làm cơ sở về kế hoạch mua cho gia đình một chiếc đệm mới thay thế khi chiếc đệm cũ đã quá thời gian.

 

Tuoi-tho-cua-cac-loai-dem

Đệm bông ép, đệm PE khoảng từ 7 – 10 năm 

 

Tuoi-tho-cua-cac-loai-dem

Đệm lò xo thì tuổi thọ trung bình của chúng là 10 - 12 năm

Với loại đệm có độ bền cao hơn trên thị trường như đệm cao su thì tuổi thọ trung bình là 13- 15 năm. Sau thời gian sử dụng này tuy đệm chưa hỏng như xẹp lún nhưng về tính vệ sinh và thẩm mỹ suy giảm để đảm bảo cho sức khỏe thì ta nên thay mới. Thiết nghĩ với thời gian này các gia đình cũng không còn phải băn khoăn về chi phí để thay mới đệm nữa.

 

Mời bạn tham khảo những cách để giúp kéo dài tuổi thọ tại đây để có thể sử dụng đệm thêm 1 đến 2 năm nữa nhé!

 

2. Những dấu hiệu để biết khi nào cần thay đệm mới

  • Đệm có mùi khó chịu: Khi sử dụng lâu dài nếu bạn không vệ sinh đúng cách thì đệm sẽ xuất hiện tình trạng nấm mốc, mùi hôi do thấm hút mồ hôi, bụi, chất bẩn dây ra đệm. Lúc này đệm sẽ là một ổ vi trùng vi khuẩn gây hại cho sức khỏe người nằm, nếu thực sự không thể giải quyết được bằng việc vệ sinh đệm thì bạn nên thay đệm mới.

tuoi-tho-cua-cac-loai-dem

  • Đệm bị lão hóa: Sau 1 thời gian dài sử dụng, chúng phải chịu nhiều lực tác động lên bề mặt khiến chúng bị giảm độ đàn hồi và mất đi sự êm ái.
  • Thức dậy bạn cảm thấy mình nhức mỏi: khả năng nâng đỡ cột sống của đệm không còn như trước đây. Nếu để tình trạng này kéo dài sẽ khiến bạn làm việc không hiệu quả, mệt mỏi, khó chịu về thể chất lẫn tinh thần.

 

Trang bị kiến thức cơ bản về một chiếc đệm sẽ giúp người tiêu dùng sử dụng đệm hiệu quả, chất lượng hơn. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tuổi thọ trung bình của đệm để các gia đình có kế hoạch thay mới sau một thời gian sử dụng nhé!

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một sản phẩm đệm giá rẻ nhất Hà Nội mà vẫn chất lượng, chính hãng, bảo hành trọn đời sản phẩm thì đừng ngần ngại gì mà không nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi theo hotline 0974.709.724. Hoặc trực tiếp ghé thăm chúng tôi tại địa chỉ:

Số 9, Ngõ 316, Phố Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội