Thiết lập đồng hồ sinh học cho việc ngủ

Thiết lập một lịch trình ngủ thường xuyên, và gắn bó với nó, là điều cần thiết khi bạn đang cố gắng để đạt được giấc ngủ tốt hơn. Nếu giờ đi ngủ của bạn dao động thì sức khỏe của bạn có thể bị ảnh hưởng rất lớn. Đặt lịch trình thường xuyên cho giấc ngủ giúp cơ thể và bộ não của bạn quen với việc ngủ và thức dậy vào một thời điểm cố định mỗi ngày. Nhiệm vụ này là một phần quan trọng trong việc đạt được giấc ngủ chất lượng tốt hơn sẽ mang lại lợi ích cho thể chất và cảm xúc của bạn. Dưới đây sẽ là những lưu ý khi bạn thiết lập đồng hồ sinh học cho việc ngủ.

 

Đồng hồ sinh học bên trong cơ thể của bạn được thiết lập bởi nhịp điệu tự nhiên của ngày và đêm, ánh sáng và bóng tối. Nếu bạn cố gắng đi ngủ và thức dậy cùng một lúc mỗi ngày, bạn sẽ tăng cường phản ứng tự nhiên của cơ thể với những nhịp điệu này.

Để chuẩn bị cho giấc ngủ, bạn cũng có thể sử dụng mức chiếu sáng nhân tạo thấp hơn - như công tắc làm mờ hoặc đèn bàn làm nguồn sáng - trong hai giờ trước giờ đi ngủ của bạn.

Thiet-lap-dong-ho-sinh-hoc-cho-viec-ngu

Hãy chắc chắn rằng phòng ngủ của bạn là hoàn toàn tối cho giấc ngủ. Cân nhắc sử dụng rèm hoặc rèm chắn sáng trên cửa sổ của bạn. Hoặc, mua một chiếc bịt mắt tốt để đeo chúng vào ban đêm.

Sau đó, vào buổi sáng, hãy đặt báo thức để giúp bạn luôn đúng theo lịch trình đã đặt sẵn. Lưu ý, chuông báo thứ nên cài nhạc có âm lượng vừa phải, có thể âm lượng lớn dần để bạn không bị giật mình lúc thức giấc. Sau khi thức giấc hãy hưởng thụ chút ánh sáng tự nhiên - đặc biệt là ánh sáng mặt trời. Ngoài ra, tiếp xúc với ánh sáng rực rỡ cùng một lúc mỗi buổi sáng sẽ tăng cường đồng hồ sinh học giúp bạn tỉnh táo hơn.

Thiet-lap-dong-ho-sinh-hoc-cho-viec-ngu

Chọn một thời gian để đi ngủ thích nghi với lối sống của bạn và cho phép bạn ngủ ít nhất bảy hoặc tám tiếng đồng hồ không bị gián đoạn. Chìa khóa để thành công là gắn bó với cùng một thời gian cho giấc ngủ mỗi đêm. Có thể mất vài tuần để cơ thể bạn hoàn toàn điều chỉnh theo thói quen mới.

Nếu bạn kiên trì và kiên nhẫn, bạn sẽ sớm thấy rằng cơ thể và bộ não của bạn được điều hòa cho một giờ đi ngủ và bạn sẽ bắt đầu cảm thấy buồn ngủ khi giờ đó đến gần.

Bạn sẽ sẵn sàng để ngủ tự nhiên, và chất lượng giấc ngủ của bạn sẽ cải thiện. Ngoài ra, bạn sẽ thức dậy vào thời gian mong đợi cảm giác nghỉ ngơi nhiều hơn, làm mới và sẵn sàng cho mọi hoạt động trong ngày. Bạn cũng cần những chiếc đệm êm ái hỗ trợ việc này giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn.

Nếu bạn có ý định muốn rinh ngay về cho mình 1 chiếc đệm rẻ nhất Hà Nội, hãy liên lạc ngay với chúng tôi qua đường dây nóng 0974.709.724 để được chúng tôi tư vấn cụ thể hơn nữa hoặc mời bạn ghé thăm showroom của chúng tôi tại: Số 9, Ngõ 316, Phố Lê Trọng Tấn,Thanh Xuân, Hà Nội