Thay đổi giấc ngủ theo độ tuổi (Phần 2)

Mời bạn theo dõi phần 2 ngay dưới đây nhé!

Nếu bạn chưa theo dõi phần 1 thì mời bạn xem tại đây.

3. Trẻ mẫu giáo và trẻ em ở độ tuổi đi học

Trẻ mẫu giáo phải đối mặt với nhiều vấn đề tương tự như trẻ mới biết đi. Trẻ em trong độ tuổi đi học cũng phải đối mặt với nhu cầu ngày càng tăng về thời gian giữa các bài tập về nhà, truyền hình, thể thao và máy tính.

Nếu trẻ em có thói quen ngủ kém, chúng có thể gặp các vấn đề về hành vi như thay đổi tâm trạng hoặc không có khả năng tập trung và học tập ở trường nên các bậc cha mẹ phải chú ý đến bé nhiều hơn.

Thay-doi-giac-ngu-theo-do-tuoi-phan-2

 

4. Thanh thiếu niên

Tự hỏi tại sao tuổi teen của bạn khó đi ngủ vào ban đêm, và rất khó để đánh thức họ vào buổi sáng? Một phần của nó là bởi vì nhịp sinh học của họ thay đổi khoảng một giờ sau đó trong thời gian này. Sự thay đổi này mang đến một xu hướng ngủ và thức dậy sau đó.

Thay-doi-giac-ngu-theo-do-tuoi-phan-2

Mặc dù thiếu niên cần từ 8 đến 10 giờ ngủ, hầu hết là không đủ. Việc ngủ có thể bất thường giữa các ngày trong tuần và cuối tuần, khi chúng thức khuya và ngủ nhưng không phải thức dậy đến trường.

Nên bạn phải hạn chế cho con mình tiếp xúc những chất kích thích, điện tử để giúp trẻ sinh hoạt ngủ đúng giờ tạo nhịp sinh học hợp lý.

 

5. Ngủ như một người lớn

Ngủ thư giãn và đủ giờ nhất diễn ra khi bạn là một thanh niên trưởng thành. Bởi việc ngủ của bạn theo đúng nhịp sinh học để dành thời gian học tập, làm việc và nhiều sinh hoạt khác.

Khi bạn già đi, giấc ngủ của bạn trở nên ít thư giãn và ít phục hồi hơn. Và, tốc độ hiện đại của cuộc sống có nghĩa là người lớn đang ngủ ít hơn bao giờ hết.

Thay-doi-giac-ngu-theo-do-tuoi-phan-2

Giấc ngủ thường phản ánh sức khỏe chung của bạn, thay vì tuổi của bạn. Sức khỏe của bạn càng tốt thì bạn càng ngủ ngon và ngược lại.

Ở miền Bắc nước ta khí hậu nóng ẩm nên sẽ khiến giấc ngủ trở nên khó khăn hơn, với mùa hè nóng nực bạn có thể tham khảo những lưu ý cho giấc ngủ khi chuyển sang hè để nâng cao chất lượng nghỉ ngơi tốt hơn.