Làm cách nào để sự khắc phục khó ngủ?

Bạn phải làm việc cả một ngày dài nhưng bạn lại không thể ngủ được vào ban tối? Những suy nghĩ về công việc, gia đình, tình cảm,... lại trỗi dậy khiến não bạn càng không thể ngưng suy nghĩ. Làm cách nào để gỡ bỏ chúng khỏi đầu và khiến bạn ngủ ngon sau mỗi tối? Có thể bạn sẽ rất cần đến những lời khuyên dưới đây để khắc phục sự khó ngủ của mình.

 

1. Tạo thói quen đi ngủ

  • Bạn cần đi ngủ đúng giờ. Điều này sẽ giúp đồng hồ sinh học trong bạn làm việc hiệu quả hơn và tạo ra chu kỳ cảm giác buồn ngủ đúng giờ hơn.
  • Hoạt động thư giãn như đọc sách, đi bộ nhẹ nhàng,... trước khi ngủ có thể báo hiệu cho bộ não của bạn rằng đó là thời gian để ngủ.
  • Không ăn nhiều ngay trước khi đi ngủ.  Ăn các bữa ăn chính ngay trước khi đi ngủ có thể dẫn đến chứng ợ nóng và khó chịu tiêu hóa có thể khiến bạn trằn trọc suốt đêm.

Lam-cach-nao-de-khac-phuc-su-kho-ngu

  • Tập thể dục là một trợ giúp tuyệt vời để ngủ trong hầu hết các tình huống, nhưng vào buổi tối, hàm lượng endorphin và adrenaline cao được tiết ra trong máu của bạn từ việc tập luyện có thể giúp bạn tỉnh táo, khó có thể chìm vào giấc ngủ hoặc sẽ khiến bạn mệt mỏi sau khi thức dậy.

 

2. Phòng ngủ của bạn

  • Hãy đảm bảo rằng phòng của bạn rất thoải mái khi ngủ. Chẳng hạn, không quá nóng, quá ồn hoặc quá sáng để bạn ngủ thoải mái. Nếu phòng của bạn quá sáng vào ban đêm, bạn có thể muốn có màn cửa tối hoặc mặt nạ ngủ.
  • Hoặc là bạn đang gặp vấn đề với chiếc đệm. Nếu bạn thức dậy thường xuyên do mắt ngứa, đau hông hoặc vai, hoặc khó chịu nằm. Đệm cũ cũng có thể chứa các chất gây dị ứng như bụi bặm và lông động vật có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Lam-cach-nao-de-khac-phuc-su-kho-ngu

  • Nhiều khi chiếc đệm là nguyên nhân chính khiến bạn mất ngủ nhưng bạn lại chưa nhận ra. Bởi có thể chúng đã dùng quá lâu năm hoặc bị xuống cấp, bạn hãy chọn cho mình những loại đệm chất lượng: đệm bông ép Hàn Quốc, đệm lò xo,... để giúp cải thiện đáng kể chất lượng giấc ngủ của mình nhé!
  • Đệm bông ép có nhiều kiểu dáng, mẫu mã hoa văn cũng sẽ giúp bạn thoải mái hơn, thư giãn hơn trong chính phòng ngủ nhà bạn.

Lam-cach-nao-de-khac-phuc-su-kho-ngu

3. Hãy gặp bác sĩ

Nếu bạn đã thử tất cả những điều ở trên, và bạn vẫn không thể ngủ được, điều quan trọng là bạn nên đến gặp bác sĩ và đảm bảo rằng sự cố ngủ của bạn không phải là dấu hiệu của một số bệnh khác hoặc tình trạng ngủ.

Việc ngủ ngon giấc ban đêm là cần thiết để giữ hạnh phúc, khỏe mạnh và năng động. Những lời khuyên này hy vọng sẽ giúp bạn loại bỏ những rắc rối về khó ngủ. Nếu bạn có thắc mắc về loại đệm giá rẻ chính hãng và phụ kiện: chăn, ga, gối,... hãy liên hệ ngay với chúng tôi 0974.709.724 để được tư vấn cụ thể nhất.