6 tư thế ngủ của trẻ

Chúng tôi đã quan sát và đưa ra 6 tư thế ngủ của trẻ và đưa ra một số lưu ý với những tư thế đó để giúp các bà mẹ trẻ điều chỉnh cho bé giúp bé phát triển về cả thể chất và tinh thần tốt hơn.

 

Tư thế 1: Đà điểu

Mông cong lên phía trên, mặt chạm vào đệm – đó là điều tuyệt vời giúp chúng dễ dàng hô hấp trong tư thế này, hãy để cho em bé ngủ một mình. Tư thế đà điểu đã trở thành một trong những kiểu nằm hài hước trong các cuộc khảo sát. Những hãy cẩn thận, các em bé cũng có thể ngủ tư thế này vào ban ngày, thường sẽ khiến chúng cáu kỉnh bởi sẽ khiến chúng dồn trọng lượng cơ thể vào phần bụng, chân nên khiến bé dễ bị tê mỏi.

6-tu-the-ngu-cua-tre

Tư thế 2: Người lướt ván

Nằm trên bụng, với một cánh tay, chân hoặc cả hai đang lơ lửng bên cạnh giường, đứa trẻ của bạn trông giống như ông đang chèo thuyền. Với tư thế này bé nhanh chóng chìm vào giấc ngủ.

6-tu-the-ngu-cua-tre

Tư thế 3: Sao biển

Với cánh tay và chân được dang rộng thoải mái hết sức với hình dáng chữ X hoặc bạn tưởng tượng bé như 1 con sao biển - một sinh vật biển ôn hòa. Và điều này rất tốt với các bộ phận được giữ đúng vị trí, trọng lượng được đặt lên cột sống. Bạn nên chọn loại đệm có bề mặt vững chãi sẽ tốt hơn cho bé như đệm bông ép, sẽ giúp bé không bị võng lưng và phát triển hệ xương theo tự nhiên.

6-tu-the-ngu-cua-tre

Tư thế 4: Thiên thần

Là cách mà bạn luôn tưởng tượng ra đứa bé ngủ của mình sẽ ngủ với tay cầu nguyện và đặt dưới má của bé. Bé gần như trông giống như một thiên thần đang ngủ rất ngon lành. Với tư thế này bạn nên đặt 1 chiếc gối mỏng bên cạnh bé để giúp nâng đỡ phần bụng êm ái nhất.

6-tu-the-ngu-cua-tre

Tư thế 5: Cuộn tròn

Bé yêu của bạn như 1 chú sâu béo tròn cuộn trong chiếc kén của mình vậy. Giống như khi bé đang nằm trong bụng mẹ, bé sẽ có cảm giác an toàn do được bao bọc nên với tư thế này bé rất nhanh chóng chìm vào giấc ngủ, khi bé khóc bạn cũng có thể ẵm bé theo kiểu này, bé sẽ nhanh dứt khóc.

6-tu-the-ngu-cua-tre

Tư thế 6: Đặc công

Có bao giờ bạn nghĩ bé của bạn thử làm lính đặc công và đang bắn tỉa lại bị ngủ quên. Thật hài hước phải không? Bé sẽ ngủ xấp bụng xuống nền luôn và điều này không tốt với các bộ phận trong bụng bởi chúng rất mềm nên dễ bị ảnh hưởng.

6-tu-the-ngu-cua-tre

Bé dễ bị ngủ thiếp đi trong lúc ăn, lúc chơi nên bạn phải rất để ý để giúp bé nằm những tư thế thoải mái hơn mà không làm chúng thức giấc. Nếu bạn cần thêm sự tư vấn tốt nhất để lưa chọn đệm cho bé hơn nữa chúng tôi nhận đặt đệm theo kích thước yêu cầu phù hợp với cũi của bé, hãy liên hệ với chúng tôi qua 0974.709.724.

Hoặc trực tiếp đến đại lý của của chúng tôi theo địa chỉ:  Số 9, Ngõ 316, Phố Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội