Tuyệt đối không làm 3 điều này với đệm của bạn

Vệ sinh đệm thường xuyên là một ý khá hay trong việc nâng cao chất lượng giấc ngủ nhưng bạn có bao giờ tự hỏi rằng bạn đã vệ sinh một cách khoa học chưa? Tôi tin chắc rằng ai cũng sẽ mắc phải một số sai lầm phổ biến mà chúng ta thực hiện khi làm sạch giường và đệm của mình. Điều này càng làm phát sinh ve bọ và vi khuẩn trong đệm. Trong blog này, chúng ta cùng đi tìm những sai lầm dễ mắc phải mà chúng ta thực hiện khi làm sạch giường và đệm nhé!

 

1. Sử dụng nước để làm sạch đệm

Có thể có trường hợp khi bạn có thể đổ chất lỏng lên đệm. Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì đây có thể là trường hợp thường xuyên. Bất cứ khi nào bạn gặp trường hợp nước đổ ra, chúng ta có xu hướng rửa đệm bằng nước và xà phòng để loại bỏ các vết bẩn. Đây là một sai lầm rất phổ biến mà nhiều nhà thực hiện. Bạn nên luôn nhớ tránh làm ướt đệm bằng mọi giá. Nhiều nhà sản xuất đệm đặc biệt đề cập trong hướng dẫn sử dụng không làm ướt đệm với mọi lí do vì nó làm hỏng đệm rất nhanh.

Tuyet-doi-khong-lam-3-dieu-nay-voi-dem-cua-ban

Mời bạn tham khảo thêm cách xử lý các vết bẩn trên đệm: http://bit.ly/2K8bxZN

2. Sử dụng gậy đập

Từ nhiều thế hệ trước, mọi người nhận thức được rằng đệm chứa rất nhiều bụi và bọ, nên cha mẹ và ông bà của chúng ta thường làm sạch đệm bằng cách đập và phơi đệm ngày trời nắng trong những năm trước đó. Có lẽ thực tế này vẫn diễn ra trong cả những năm gần đây.

Thực tế dùng gậy đập đệm không phải là một cách hiệu quả để loại bỏ các hạt bụi. Hơn nữa, đây có thể là một phương pháp nguy hiểm có thể gây ra dị ứng cho những người hít bụi từ trong đệm bay ra ngoài không khí. Thay vì loại bỏ bụi bẩn vĩnh viễn khỏi đệm, đập đệm chỉ đơn giản là ném vi sinh vật và các hạt bụi bẩn vào không khí và trong khi đệm bị phơi nắng, một số hạt bụi sẽ lắng xuống nệm hoặc các phần khác của sàn nhà.

Hơn nữa, điều này còn làm giảm đáng kể tuổi thọ của các loại đệm đặc biệt là đệm lò xo.

 

3. Sử dụng hóa chất

Hãy cẩn thận khi sử dụng thuốc xịt khử mùi hoặc những loại thuốc có tác dụng giảm mùi hôi. Những sản phẩm này thường không thực sự loại bỏ mùi và chỉ che đậy nó bằng mùi hóa học mạnh hơn.

Tuyet-doi-khong-lam-3-dieu-nay-voi-dem-cua-ban

Nhiều trong số chúng chứa hóa chất không được kiểm tra an toàn và chứa chất gây ung thư. Thay vào đó, bạn hãy tìm các tùy chọn đơn giản, tự nhiên và có thể phân hủy sinh học.

 

Vì vậy, hy vọng đó là tất cả mọi thứ mà bạn có thể muốn biết về đệm của bạn! Một chút thời gian làm sạch = một giấc ngủ ngon lành mạnh hơn!

Nếu bạn có nhu cầu muốn sở hữu thêm 1 chiếc đệm giá rẻ tại Hà Nội, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi qua hotline 0974.709.724.

Hoặc trực tiếp ghé thăm showroom của chúng tôi tại địa chỉ: Số 9, Ngõ 316, Phố Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội