Quy trình sản xuất đệm lò xo

Quy trình sản xuất đệm lò xo tiêu chuẩn phức tạp nhất gồm nhiều công đoạn hoàn toàn khác nhau và được hiện đại hóa bằng máy móc tiên tiến cộng với tay nghề chuyên nghiệp của đội ngũ công nhân. Tất cả các công đoạn đều được thực hiện kỹ lưỡng để đẩm bảo sản phẩm đạt chất lượng và phục vụ tốt cho người tiêu dùng.

 

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm nên một chiếc đệm lò xo cũng cần phải có sự kết hợp của nhiều chất liệu như thép không gỉ nhập từ Đức, bông gòn tự nhiên ép nhiệt cứng, sơ dừa diệt trùng ép cứng, cao su non ép, mút,....Tùy vào độ dày đệm và kết cấu mà độ dày của những nguyên liệu này được ép với độ dày khác nhau.

 

2. Uốn cuộn lò xo

Hệ thống lò xo rất quan trọng với một chiếc đệm lò xo, nó liên quan đến sức khỏe, tính bền, độ nhún bật,...Thế nên, mỗi dòng đệm cũng sẽ nghiên cứu với một hệ thống khác nhau. Đệm lò xo cao cấp tất nhiên được đầu tư chi tiết hơn so với chiếc đệm lò xo giá rẻ. 

Quy-trinh-san-xuat-dem-lo-xo

Lò xo có nhiều kích cỡ, yêu cầu chất liệu lò xo bằng thép chất lượng cao, vận hành đúng quy trình luyện thép, độ đàn hồi của thép lò xo đạt quy chuẩn quốc tế, khi bị ép xuống thì nhanh trở về trạng thái ban đầu. 

Trên thị trường, người ta phân thành 3 loại đệm dựa vào hệ thống cấu tạo lò xo là đệm lò xo túi, đệm lò xo liên kết và đệm lò xo liên tục. Trong đó lò xo túi thường dùng cho các dòng đệm cao cấp và có giá thành đắt hơn so với các dòng còn lại.

 

3. Tạo khung đệm lò xo

Sau khi định hình được khung lò xo thì những con lò xo được uốn ở trên sẽ được lắp ráp vào khung. Đây là công đoạn khó vì một chiếc đệm bền khi chiếc đệm lò xo chính hãng đó có mật độ lò xo đồng đều và đầy đủ. Điều này sẽ được có trong quy cách trong sản phẩm và giấy đăng ký sản phẩm của công ty.

Quy-trinh-san-xuat-dem-lo-xo

Để đạt độ bền và độ êm của đệm, nhà sản xuất có thể sắp xếp dày đặc lò xo. Nệm lò xo liên kết thường có 350 con lò xo/nệm 1m6, 2m. Lò xo trong đệm lò xo túi độc lập được bố trí dày đặc giống tổ ong, có tới 780 con/đệm 1m6, 2m. Nệm lò xo túi độc lập có độ đàn hồi ổn định bền vững, không tạo ra âm thanh do cọ sát của các con lò xo với nhau, bởi từng con lò xo túi độc lập được bao bọc một túi vải chung quanh. Nhiều nước trên thế giới ưa chuộng loại nệm lò xo túi độc lập, đây là sản phẩm được phát minh thế hệ sau, sử dụng thiết bị công nghệ hiện đại hơn, khắc phục được một số nhược điểm của đệm lò xo liên kết thường.

 

4. Giai đoạn lót nguyên liệu

Sau khi khung lò xo được hình thành thì người ta sẽ lót những nguyên liệu khác ở phía ngoài như bông ép, sơ dừa, mút, cao su,..Tất cả những nguyên liệu này nhằm tạo độ mềm hoặc độ cứng cho đệm lò xo.

Trong thành phần vật liệu làm đệm lò xo còn có tấm lót bằng thảm xơ dừa, hoặc bằng thảm từ sợi polyester nhân tạo. Sau khi sắp xếp lò xo vào khung đệm, nếu là nệm xơ dừa thì yêu cầu thảm xơ phải khô, dai, độ liên kết các sợi bền chắc. Khi gắn lò so với đệm cần keo, kim chuyên dụng gắn chặt các lớp lại với nhau, sau đó trải lớp mút xốp lót trong đệm lò xo tạo độ đàn hồi êm ái, rồi dùng tấm ga bọc bảo quản đệm. Thảm xơ dừa có nguồn gốc từ thực vật nên trong thời gian sử dụng chúng dễ phân hủy trong môi trường tự nhiên. Còn thảm từ sợi nhân tạo polyester khó phân hủy trong môi trường tự nhiên nên thời gian sử dụng bền hơn. 

 

5. Máy và lồng vỏ đệm

Vỏ đệm làm bằng Gấm với các họa tiết hoa văn chìm sang trọng. Vỏ đệm được trần kỹ càng với lớp nguyên liệu phía dưới để tạo độ bền chắc. Tuy nhiên, điều đó cũng đồng nghĩa rằng, chúng ta không thể tháo lớp vỏ để giặt được như những chiếc đệm bông ép hay cao su.

Quy-trinh-san-xuat-dem-lo-xo

6. Hoàn thiện sản phẩm

Mọi công đoạn cuối sẽ là thêm tem, nhãn, mác, phiếu bảo hành,..vào sản phẩm trước khi kiểm tra lần cuối để đưa sản phẩm ra thị trường.

 

Quy trình này chỉ áp dụng với những sản phẩm đệm lò xo chính hãng và đem lại chất lượng giấc ngủ tốt hơn dành cho bạn. Demgire.vn là địa chỉ đáng tin cậy để lựa chọn và mua đệm lò xo chính hãng giá rẻ như vậy.

Hãy nhanh tay gọi đến 0974.709.724 để đặt hàng ngay hôm nay.