Phải làm gì khi con bạn “sợ” ngủ

Những cơn ác mộng là rất phổ biến cho trẻ em . Những cơn ác mộng đặc biệt phổ biến đối với trẻ mẫu giáo vì chúng có trí tưởng tượng lớn hơn và hiểu những điều xấu có thể xảy ra. Những cơn ác mộng là bình thường và là chìa khóa để giúp con bạn trở nên nhạy bén hơn. Và cũng vì thế mà khiến các bé sợ đi ngủ hơn. Dưới đây là một số mẹo khi con bạn gặp ác mộng:

Phai-lam-gi-khi-con-ban-so-di-ngu

  • Nói chuyện với con của bạn trong ngày về cách để làm dịu và đối phó với những cơn ác mộng.
  • Hãy cho con bạn một vật thể thoải mái như một con thú nhồi bông để bảo vệ chúng.

Phai-lam-gi-khi-con-ban-so-di-ngu

  • Trước khi đi ngủ, tắt đèn trong phòng của con bạn và nói về những điều chúng có thể nhận thấy như bóng tối. Điều này sẽ giúp con bạn cảm thấy thoải mái với căn phòng vào ban đêm.
  • Tránh các bộ phim, câu chuyện hoặc chương trình truyền hình đáng sợ, đặc biệt là trước khi đi ngủ.
  • Hãy thử sử dụng đèn ngủ để phòng không quá tối.

Phai-lam-gi-khi-con-ban-so-di-ngu

  • Nếu con bạn thức dậy từ cơn ác mộng, hãy bình tĩnh lại và bảo đảm rằng chúng an toàn với vòng tay của cha mẹ.
  • Hãy hỏi con bạn về giấc mơ để giúp chinh phục nỗi sợ hãi.
  • Khen ngợi con bạn “dũng cảm” và vỗ về để chúng dễ dàng ngủ tiếp sau cơn ác mộng.

 

Hãy để trẻ tự lập ngay từ giấc ngủ, chúng ta là bậc làm cha mẹ hãy tạo những điều kiện tốt nhất để con trở nên dũng cảm hơn. Đừng để con bạn bị cơn ác mộng làm ảnh hưởng quá nhiều. Bạn cũng không nên vì thế mà cho phép mình ngủ cùng con. Điều này sẽ dẫn đến sự phụ thuộc thay vì phát triển các kỹ năng đối phó.

Phai-lam-gi-khi-con-ban-so-di-ngu

Trước hết, để bé có thể ngủ sâu giấc, không bị giật mình giữa đêm, bạn hãy lựa chọn cho bé một chiếc giường vững chắc và 1 chiếc đệm êm ái. Điều này sẽ khiến bé dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn và cũng giảm thiểu việc mơ thấy ác mộng bởi bé như luôn được êm ái như trong vòng tay mẹ.

 

Nếu bạn có ý định muốn lựa chọn 1 chiếc đệm cho bé, hãy liên lạc ngay với chúng tôi qua đường dây nóng 0974.709.724 để được chúng tôi tư vấn cụ thể hơn nữa. Hơn nữa chúng tôi có nhận đặt đệm theo kích thước yêu cầu để vừa vặn với chiếc giường cũi của bé với giá hợp lý và nhanh chóng có hàng.

Mời bạn ghé thăm showroom của chúng tôi tại: Số 9, Ngõ 316, Phố Lê Trọng Tấn,Thanh Xuân, Hà Nội