Những lưu ý khi sử dụng đệm bông ép

Đối với khí hậu của miền Bắc nước ta, có thể nói rằng hầu hết các gia đình đều sử dụng đa dạng các loại đệm: đệm lò xo, đệm mút,.... và khá được ưa chuộng là đệm bông ép Hàn QuốcKhông chỉ sử dụng ít nhất là 1 mùa trong năm, nhiều gia đình vẫn thường xuyên sử dụng cả 4 mùa. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm cách nào để sử dụng đệm bông ép Hàn Quốc đúng mang lại sự sạch sẽ, thoải mái như ngày ban đầu, mời các bạn tham khảo dưới đây:

 

1. Quay chiều nằm của đệm

  • Đệm bông ép thường khá mềm hơn so với các loại đệm khác. Nên nếu bạn chỉ thường xuyên nằm tại 1 vị trí thì sẽ khiến đệm bị lún.Lâu dần, vị trí đó cũng mất dần sự đần hồi, làm giảm chất lượng cũng như giảm thẩm mỹ của đệm.  Vì vậy bạn hãy quay đệm cho nhiều chiều cũng như nằm ở nhiều vị trí khác nhau để mang lại sự cân bằng cho mọi vị trí trên đệm. 

Nhung-luu-y-khi-su-dung-bong-ep

  • Tuổi thọ của đệm bông ép có thể kéo dài từ 5-6 năm.

2. Thường xuyên vệ sinh đệm bông ép

  • Sử dụng đệm bông ép lâu mà không thay ga trải giường sẽ làm cho bụi bận bám vào trong đệm, việc vệ sinh chúng là rất khó và nó còn làm giảm chất lượng giấc ngủ của bạn.
  • Để giữ cho chiếc đệm của bạn được sạch sẽ, bạn cần thường xuyên vệ sinh chiếc đệm bông ép của mình khoảng 2,3 tháng/lần.

Nhung-luu-y-khi-su-dung-bong-ep

  • Điều đáng để lưu tâm đó chính là về sinh ruột đệm. Bạn có thể dùng máy hút bụi để hút những bụi nhỏ bám sâu trong ruột đệm, hoặc bạn có thể thể sử dụng những cây gỗ hay gậy đập vào chiếc đệm cho bụi thoát ra, còn 1 cách khác là bạn dùng khăn ẩm để hút bụi trên bề mặt rồi nhớ đem chiếm đệm đó ra hong nắng cho khô ráo.

3. Cách loại bỏ 1 số vết bẩn trên đệm

  • Những vết bẩn cứng đầu do đồ ăn, thức uống, … gây ra bạn có thể dùng oxy già thấm qua bông lau sơ qua chúng bảo đảm sẽ có hiệu quả đáng kể.
  • Còn nếu vết bẩn đó là kẹo cao su. Đừng hoảng sợ, hãy bình tĩnh thử 1 trong số rất nhiều cách sau đây:

+ Lấy một ít dầu thực vật xoa lên vết kẹo cao su dính để trong vòng mấy phút bảo đảm kẹo cao su sẽ tự tróc ra và công việc bạn màn đệm đi giặt mà thôi

+ Dùng bơ lạc để tẩy vết kẹo cao su: Đây là một mẹo rất hay, bạn cũng bôi một ít bơ lên vết bẩn mặt đệm sau đó chà liên tục lên bề mặt kẹo cao su đến khi nào nó bong ra là bạn đã thành công rồi đó.

+ Một cách khác bạn có thể dùng máy sấy tóc sấy lên tấm giấy phủ trên vết bẩn của kẹo cao su, sau một thời gian sấy với nhiệt độ máy sấy tỉa ra sẽ làm cho kẹo cao su tan ra và dính vào giấy như vậy bạn đã dễ dàng loại bỏ được vết bẩn khó chịu này.

+ Cách cuối cùng cũng khá đơn giản: bạn có thể tháo ga trải nệm và để chúng trong ngăn mát của tủ lạnh. Lâu ngày chúng cũng sẽ bị khô lại và bạn cậy nhẹ chắc chắn chúng sẽ bị bong ra.

Với những mẹo vặt trên, demgiare.vn đã giúp các bạn có những kiến thức tốt nhất để cải thiện chất lượng giấc ngủ của mình. Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe và niềm vui!