Nên mua đệm lò xo hay đệm bông ép?

"Nên mua đệm lò xo hay đệm bông ép?". Là câu hỏi chúng tôi cũng thường xuyên nhận được từ khách hàng. Đệm lò xo và đệm bông ép đều là 2 loại đang được vô cùng ưa chuộng hiện nay. Chính vì vậy để lựa chọn đúng loại đệm mà bạn đang cần càng khó hơn khi trên mạng vô số bài báo đều viết về các ưu điểm của 2 loại đệm trên. Trong bài viết ngày hôm nay, demgire.vn sẽ so sánh chi tiết 2 loại đệm giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quyết định đúng đắn loại đệm chăm sóc cho cả gia đình nhà mình nhé!

 

 

Đệm lò xo

Đệm bông ép

Cấu tạo

- Đệm lò xo liên kết: Được cấu tạo bởi các lò xo được xếp song song và đều nhau. Cộng thêm những lớp khác trên một chiếc đệm thông thường. Tạo độ đàn hồi cực tốt.

 

- Đệm lò xo túi có chứa các túi lò xo, xếp không cố định mà phá vỡ hết mọi quy luật sắp xếp

- Đệm bông ép có cấu tạo từ xơ bông chính và xơ liên kết. Xơ liên kết là xơ có khả năng nóng chảy để tạo thành keo kết dính xơ chính với nhau. Cả xơ bông chính và sơ liên kết được hệ thống máy trộn lẫn vào nhau theo tỉ lệ nhất định sau đó được đưa vào khuôn tạo hình.

- Lúc này hai loại bông đã kết dính vào nhau tạo kết cấu vững chắc

 

Ưu điểm

- Phù hợp cho cả những người có vấn đề về sức khỏe và lò xo chi nó tết.

- Là loại có độ đàn hồi tốt nhất hiện nay. nâng đỡ cơ thể hiệu quả, nhằm đem lại cảm giác thoải mái khi ngủ với độ đàn hồi tốt con bạn có thể tha hồ nô đùa trên đó. Không những thế, đệm lò xo túi còn hỗ trợ các vấn đề về sức khỏe của bạn và gia đình, phù hợp cho những người mắc bệnh xương khớp.

- Khoảng trống giúp tạo sự thoáng khí khi nằm

 

- Hạn chế các vết bẩn một cách tự nhiên và chống được nấm mốc.

- Thành phần cấu tạo từ sợi bông thiên nhiên đệm cũng không gây kích ứng hay dị ứng với da, rất an toàn cho người sử dụng.

- Đệm bông ép có độ đàn hồi thấp hơn các loại đệm cao su nên tránh gây võng lưng, tạo cảm giác vững chãi, chắc chắn. Với tính chất này, đệm bông ép là lựa chọn rất phù hợp với những người bị bệnh đau thần kinh tọa.

- Được thiết kế từ 2 đến 3 mảnh giúp việc xếp gọn để cất giữ hoặc di chuyển

Nhược điểm

- Gây ra tiếng động khi xoay người, làm cho bạn và cả người bên cạnh cảm thấy khó chịu.

- Hơi khó khăn trong việc vệ sinh bởi trọng lượng khá nặng.

 

- Đệm bông ép nhìn chung có độ đàn hồi kém nên sẽ thô cứng hơn các loại đệm có tính đàn hồi cao như đệm cao su hay đệm lò xo nên độ nâng đỡ cơ thể của loại đệm này không cao, không đem lại sự thoải mái khi nằm như các loại đệm khác.

- Đệm bông ép không thoáng khí bằng các loại đệm cao su, đệm lò xo, dễ gây cảm giác nóng nực, bí bách cho người dùng

 

Tuổi thọ

Trên 10 năm

Khoảng 5 – 7 năm

Mức giá

Đệm lò xo có mức giá trung bình tầm 2 triệu đến 5 triệu

Là loại đệm giá rẻ chỉ với 300 – 800 nghìn đồng.

Đối tượng phù hợp

Những người có mức thu nhập khá hơn trong việc tìm kiếm một chiếc đệm bảo đảm chất lượng tốt nhưng giá tiền không quá đắt.

Các bạn sinh viên, học sinh, người có thu nhập thấp, người có độ tuổi trẻ ít mắc bệnh về xương khớp, người cần để nghỉ trưa văn phòng, cơ động trong việc ngủ

Không gian phòng ngủ

Đệm lò xo tương đối lớn vì thế thích hợp cho không gian rộng, thư thả

Phù hợp cho những không gian vừa và nhỏ

 

Demgiare.vn chúc các bạn tìm được loại đệm phù hợp để đảm bảo giấc ngủ cho bạn và cả gia đình.