Loại đệm cứng hay mềm sẽ tốt hơn cho bạn?

Một trong những câu hỏi được đặt ra nhiều nhất của người tiêu dùng đi mua đệm là “ Tôi nên mua đệm mềm hay đệm cứng?”. Trong một số trường hợp cụ thể thì đệm cứng là thích hợp nhưng trong những trường hợp khác thì đệm thật mềm mới là lựa chọn đúng đắn. Và đôi khi một tấm đệm phải vừa không quá cứng hay quá mềm mới đem lại sự thỏa mái cho người sử dụng. Việc quyết định độ cứng hay mềm của đệm phụ thuộc nhiều yếu tố mang tính chủ quan của người sử dụng như sở thích, tình trạng sức khỏe và môi trường sống. Hãy thử tìm hiểu xem: đệm bông ép, đệm lò xo hay đệm cao su... phù hợp với bạn nhé!

 

Bạn thường nghĩ “nằm đệm cứng sẽ tốt cho sức khỏe” đúng không?. Thực ra cho đến nay chưa có một bằng chứng khoa học nào chứng minh việc nằm trên một tấm đệm như đệm bông ép Hàn Quốc có độ cứng cao tốt cho sức khỏe người dùng. Trong một số trường hợp bạn đang điều trị các bệnh về xương khớp thì bác sĩ sẽ khuyến cáo bạn KHÔNG NÊN NẰM ĐỆM CỨNG.

Xem xét các độ cứng của đệm trên góc độ sức khỏe thì các chuyên gia cho rằng nếu bề mặt đệm quá cứng thì không có khả ngay thích ứng với những đường cong của cơ thể cho nên ở một vài vị trí phải chịu áp lực của toàn bộ cơ thể như phần hông hoặc vai. Nếu bị bạn đau nhức ở một bộ phần nào đó trong cơ thể thì một bề mặt đệm quá cứng quả là không thích hợp.

Phần lớn nước ta có thói quen nằm đệm cứng có lý do là điều kiện thời tiết vùng cận xích đạo có nền nhiệt cao và độ ẩm lớn cho nên khi nằm đệm cứng thường đem lại sự thoáng mát cao hơn so với những loại đệm mềm

Đệm mềm thường có có khả năng gia tăng sự thoải mái và cũng như nâng đỡ cơ thể một cách êm ái. Các nhà sản xuất đệm thường cung cấp cho người tiêu dùng nhiều lựa chọn về độ mềm của sản phẩm với hàng loạt những dòng đệm khác nhau như đệm bông ép, đệm PE. Bạn nên xác định được độ êm ái như thế nào là thích hợp với mình và những người bên cạnh.

Loai-dem-cung-hay-mem-se-tot-hon-cho-ban

Dòng đệm có đặc tính mềm phải nhắc đến 2 dòng nệm thông dụng hiện nay là đệm lò xo chính hãng, đệm cao su. Xét về độ đàn hồi hay còn gọi là độ êm thì đệm lò xo được đánh giá tốt nhất ở đặc tính này bởi khả năng đàn hồi tốt của các lò xo trên trong đệm. Trong khi đó thì đệm cao su được đánh giá tương đương ở độ êm ái. Tuy vậy để lựa chọn được một tấm nệm ưng ý còn khá nhiều yếu tố khác như mức giá, độ bền …

 

Chúc các bạn lựa chọn được loại đệm êm ái phù hợp với sức khỏe của bạn và cả gia đình.

Nếu còn nhiều phân vân, hãy tìm đến demgiare.vn để được tư vấn cụ thể qua hotline 0974.709.724 và sở hữu cho mình chiếc đệm chính hãng đồng thời là đệm giá rẻ nhất Hà Nội.