Làm cách nào để loại bỏ lông chó,mèo trên đệm bông ép?

Chó, mèo là loại động vật cưng vì chúng là bạn đồng hành tốt nhất của nhiều gia đình. Một trong những vấn đề chính mà các chủ nuôi phải đối mặt là lông của chúng bám trên nhiều đồ dùng trong đó có chiếc đệm của gia đình bạn. Lông của chúng gây ra rủi ro lớn đối với sức khỏe của bạn và bạn cần phải thường xuyên dọn dẹp để duy trì môi trường lành mạnh trong phòng ngủ. Mời bạn tham khảo những cách dưới đây có thể  loại bỏ lông chó,mèo trên đệm bông ép để có được chất lượng giấc ngủ tốt nhất cho cả gia đình.

Lam-cach-nao-de-loai-bo-long-cho-meo-tren-dem-bong-ep

1. Găng tay cao su có mặt sần

Trước hết bạn cần làm ẩm bề mặt găng tay cao su. Tránh làm ướt quá vì đối với đệm bông ép sẽ mất nhiều thời gian để khô. Sau đó, bạn xoa tay theo hình tròn lên khu vực có lông chó mèo, lặp lại cho tới khi lông chó, mèo được vo thành cuộn.

Bước cuối là bạn dùng thổi quạt vào để làm khô bề mặt vừa làm sạch, tránh ẩm mốc cho chăn ga gối đệm.


2. Miếng bọt biển

Nhúng miếng bọt biển trong nước cho mềm. Sau đó nhẹ nhàng chà xát miếng bọt biển lên bề mặt đệm bông ép Hàn Quốc có dính lông chó mèo, các sợi lông sẽ được gom vào một chỗ.

Lam-cach-nao-de-loai-bo-long-cho-meo-tren-dem-bong-ep

3. Băng dính

Sử dụng băng dính trong loại 5cm hoặc 7cm, cắt thành đoạn 20 – 25cm rồi nhấn mặt có keo dính xuống đệm hoặc chăn ga có lông chó mèo, thực hiện liên tục và thay băng dính khác cho tới khi loại bỏ hết lông chó mèo trên đệm bông ép Hàn Quốc.

Hoặc bạn có thể sử dụng băng dính bản to, cắt thành những đoạn khoảng từ 20 – 25cm rồi dán mặt có keo dính lên đệm, vuốt lên bề mặt băng dính vài lần để đảm bảo keo dính sẽ lấy đi hết lông ở khu vực đó.  

Thực hiện tương tự nhiều lần tại những vị tri khác và thay băng dính khác cho tới khi loại bỏ hết lông chó mèo để đảm bảo chất lượng cho đệm bông ép chính hãng.4. Máy hút bụi

Cách cuối cùng, đó chính là dùng máy hút bụi. Các bạn có thể sử dụng loại máy hút bụi có nhiều đầu hút, những loại đầu hút nhỏ sẽ giúp bạn lấy đi lông thú cưng từ những chỗ nhỏ, khe rãnh sẽ làm sạch hiệu quả.

Lam-cach-nao-de-loai-bo-long-cho-meo-tren-dem-bong-ep

Bạn cũng cần chủ động thường xuyên vệ sinh, tắm rửa cho chó mèo.

Có thể nói đây là cách làm mang lại hiệu quả tối đa trong việc làm sạch đệm.

 

Trên đây là các cách phổ biến và dễ dàng giúp bạn loại bỏ được lông chó, mèo trên đệm bông ép. Chúc bạn thành công!!!