Kéo dài tuổi thọ của đệm với 7 mẹo nhỏ

Một khi bạn đã đầu tư vào một tấm đệm tốt như: đệm lò xo, đệm mút, đệm bông ép,... bạn sẽ rất mong đợi nó tạo cho bạn giấc ngủ thoải mái, an toàn trong nhiều năm. Đệm trung bình được thiết kế để kéo dài từ 5 đến 10 năm hoặc hơn,nhưng điều quan trọng là cách sử dụng đệm từ bạn.Từ việc chăm sóc, vệ sinh đệm có thể giúp bạn sử dụng đệm bền hơn trong nhiều năm tới.

 

1. Sử dụng ga trải ngay từ khi sử dụng

 • Ga trải giường là một trong những cách tốt nhất và đơn giản nhất để bảo vệ tuổi thọ đệm của bạn.
 • Chất liệu ga trải tốt và chất lượng đảm bảo không thấm nước để chống lại sự cố khi đổ tràn nước, đồng thời giảm lượng bụi, mảnh vụn và chất bẩn trên giường.

Keo-dai-tuoi-tho-cua-dem-voi-7-meo-nho

 • Điều này giúp bảo vệ các vật liệu bên trong đệm khỏi bị hư hại và làm giảm sự hình thành các chất gây dị ứng như nấm mốc và bụi. 
 • Khi cần làm sạch đệm cũng dễ dàng hơn khi chỉ phải tháo ga trải và giặt giũ chúng cũng thật đơn giản. Bạn phải lựa chọn ga trải lớn hơn kích thước của đệm bông ép, đệm lò xo, ...

 

2. Thường xuyên giặt ga trải giường

 • Khi bạn ngủ, bạn đổ mồ hôi, dầu, tóc và các tế bào da. Khi vừa ăn vừa ngồi trên giường, và vật nuôi có thể để lại lông bám trên ga trải. Tất cả những điều này có thể bị hút vào lớp nệm, vi khuẩn, ve và cả bụi.
 • Ga trải giường nên được thay tháo hàng tuần để đảm bảo vệ sinh sạch sẽ.

 

3. Xoay đêm thường xuyên

Nếu bạn chỉ thường xuyên nằm tại 1 vị trí thì sẽ khiến đệm bị lún.Lâu dần, vị trí đó cũng mất dần sự đần hồi, làm giảm chất lượng cũng như giảm thẩm mỹ của đệm. Vì vậy bạn hãy quay đệm cho nhiều chiều cũng như nằm ở nhiều vị trí khác nhau để mang lại sự cân bằng cho mọi vị trí trên đệm. 

 

4. Không nhảy trên đệm

Mẹ của bạn luôn nói với bạn rằng đừng nhảy lên giường, và nó không sai. Sẽ làm giảm sự đàn hồi, nước và không khí sẽ lọt vào những lỗ hổng. Đây là cách ăn mòn đệm nhanh nhất.

Keo-dai-tuoi-tho-cua-dem-voi-7-meo-nho

5. Khi di chuyển đệm

 • Khi bạn di chuyển, bảo vệ đệm khỏi bị hư hỏng bằng cách bọc nó bằng nhựa và tránh uốn hoặc gập lại. Các cửa hàng di chuyển và cửa hàng thường mang theo túi bọc đệm có thể được bảo vệ bằng băng di chuyển để giữ nước và bụi bẩn không bám vào đệm, đồng thời cũng ngăn ngừa các vết trầy xước và đâm thủng.
 • Nói chung khi di chuyển một tấm đệm, tốt nhất nên giữ chúng thẳng đứng ở hai bên của chúng để chúng không bị nếp nhăn hoặc sag trong quá cảnh. Đối với vỏ có tay cầm, các nhà sản xuất thường đề nghị không sử dụng chúng để di chuyển hoặc kéo đệm lò xo, đệm bông ép...

 

6. Cẩn thận với côn trùng

Chúng cũng là một trong những cách nhanh nhất để làm hỏng một tấm đệm, vì chúng có thể được khó khăn để có được thoát khỏi khi đã vướng vào tấm đệm của bạn.

Bạn nên thường xuyên để ý có những con trùng đi lạc vào trong phòng ngủ của mình và tìm cách tiêu diệt chúng trước khi chúng phá hại tấm đệm của bạn.

 

7. Hãy phơi đệm trong ngày nắng

 • Điều này giúp ngăn ngừa độ ẩm quá mức trong phòng và cả từ trên người ngủ và cung giúp giảm đi bụi bẩn, vi khuẩn cư trú trong đệm
 • Hoặc không thể phơi bạn có thể dùng máy hút bụi để hút những bụi nhỏ bám sâu trong ruột đệm, hoặc bạn có thể thể sử dụng những cây gỗ hay gậy đập vào chiếc đệm cho bụi thoát ra.

Keo-dai-tuoi-tho-cua-dem-voi-7-meo-nho

 • Tùy thuộc vào mức độ bụi, dị ứng, hoặc sở thích cá nhân, hút bụi nên được thực hiện từ 1 đến 3 tháng một lần và vết bẩn sẽ được xử lý ngay khi cần thiết.

 

Tuổi thọ nệm tùy thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng theo những thực tiễn tốt nhất này có thể giúp đảm bảo rằng bạn tận hưởng giấc ngủ khỏe mạnh và đầu tư của bạn kéo dài càng lâu càng tốt.

Nếu bạn cần thêm sự tư vấn về sức khỏe và các loại đệm giá rẻ nhất Hà Nội, hãy gọi ngay đến số hotline của chúng tôi 0974.709.724 để được hỗ trợ cụ thể hơn nhé!