Đau lưng và vấn đề từ đệm

Đau lưng ở người trẻ thường thấy ở những người ngồi yên trong một thời gian dài, tăng cân hoặc ít vận động. Một dấu hiệu của nó trở nên tồi tệ hơn là khi đau bắt đầu đi xuống một hoặc cả hai chân. Mỡ cơ thể tăng lên, đặc biệt là ở vùng bụng, khiến phần lưng dưới dễ bị tổn thương hơn do áp lực cơ học gia tăng và thiếu cơ bắp. Và bạn nên xem xét lại chất lượng giấc ngủ của mình. Sau một ngày dài làm việc, ngủ là thời gian duy nhất khi cơ thể bạn có thể nghỉ ngơi và thư giãn, vậy chiếc đệm bạn đang nằm có chắc đảm bảo được nhu cầu mà cơ thể bạn đang cần?

 

1. Nên sử dụng đệm vững chắc

Kiểm tra đệm mà bạn đang sử dụng và đảm bảo rằng nó không phải là rất cũ.

Nếu bạn đã sử dụng cùng một tấm đệm trong khoảng mười năm hoặc nhiều hơn, thì đã đến lúc bạn thay thế nó bằng một cái mới.

Dau-lung-va-van-de-tu-dem

Một chiếc đệm bông ép Hàn Quốc (hoặc đệm cao su) vững chắc là lý tưởng để giảm đau lưng.

Nếu bạn bị đau lưng, một chiếc nệm rất mềm có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho bạn nên bạn cần cân nhắc. Bạn nên chọn đệm có độ cứng vừa phải để giúp duy trì độ cong tự nhiên của cơ thể khi ngủ.

Dau-lung-va-van-de-tu-dem

Ngoài ra, bạn nên thực sự chú ý đến vấn đề này vì lựa chọn một tấm đệm sẽ chỉ làm trầm trọng thêm tình trạng của bạn. Cẩn thận xem xét nhu cầu và sở thích cá nhân của bạn để chọn đệm bông ép, hoặc đệm lò xo thích hợp nhất có thể.

 

2. Bạn ngủ trưa như thế nào?

Mặc dù giấc ngủ trưa chỉ tầm 15 – 30 phút nhưng chúng thực sự quan trọng để giúp cơ thể chúng ta được nghỉ ngơi lấy lại năng lượng, tỉnh táo.

Dau-lung-va-van-de-tu-dem

Thế nhưng nhiều người vẫn thường có thói quen ngủ gục trên bàn hoặc ngả lưng về sau ghế, thực sự đây là những thói quen gây hại vô cùng lớn đối với việc cong vẹo cột sống.

Để có giấc ngủ trưa lý tưởng tại văn phòng đồng thời tiết kiệm chi phí, bạn có thể lựa chọn các loại đệm giá rẻ dày khoảng 5cm để tiện lợi trong việc gập cất.

 

3. Một số nguyên nhân khác

Có thể bạn đã nằm quá lâu trên giường: ngay cả khi bạn cảm thấy quá mệt mỏi cũng không nên nằm lại trên đệm quá lâu. Nằm trên giường trong một thời gian dài sẽ không làm gì tốt cho tình trạng của bạn - nó sẽ chỉ làm cho nó tồi tệ hơn bởi vì nhiều áp lực sẽ được đè trên lưng dưới của bạn (Nó thậm chí còn tệ hơn nếu bạn nằm trên dạ dày của bạn).

Dau-lung-va-van-de-tu-dem

Ngoài sự quan trọng về việc lựa chọn đệm lò xo, đệm bông ép,... bạn sẽ cần một chiếc gối để đặt trên đầu gối và một chiếc gối khác để hỗ trợ cho đầu và cổ của bạn. Để giảm đau lưng, hãy đặt gối giữa đầu gối và ngủ nghiêng sang 1 bên.

Điều cuối cùng, đó chính là bạn nên tạo ra đồng hồ sinh học cho tất cả mọi công việc và đặc biệt là việc ngủ.

Để được tư vấn tận tình hơn nữa và giải đáp mọi thắc mắc về cách thức đặt hàng, mời bạn nhanh tay gọi đến 0974.709.724.