Đàn ông và phụ nữ phải đối mặt với các vấn đề giấc ngủ khác nhau

Trong khi phụ nữ và nam giới đều phải đối mặt với vấn đề về giấc ngủ, cách thức mà họ đấu tranh để có được một giấc ngủ ngon là khác nhau đáng kể. Có nhiều cuộc nghiên cứu khóa học để có thể chẩn đoán cho các vấn đề về giấc ngủ của họ, và họ có thể trải nghiệm kết quả tương tự từ giấc ngủ kém (buồn ngủ hàng ngày, bệnh thường xuyên, nhiều vấn đề về sức khỏe, vv). Tuy nhiên kết luận chung nhất, phụ nữ và nam giới đối phó với nhiều vấn đề về giấc ngủ khác nhau dựa trên giới tính của họ.

 

1. Vấn đề của phụ nữ

Phụ nữ thường khó ngủ hơn vào ban đêm. Sau khi họ ngủ, họ có nhiều khả năng xoay chuyển người suốt đêm và thức dậy vào ban đêm. Họ khó có thể rơi vào giấc ngủ lại. Phụ nữ cũng có nhịp sinh học nhanh hơn, nghĩa là họ sẵn sàng ngủ sớm hơn vào ban đêm và thức dậy sớm hơn vào buổi sáng. Cùng với những cơn mất ngủ mà phụ nữ thường xuyên phải đối mặt, nhịp sinh học nhanh hơn thường liên quan đến nồng độ estrogen ở phụ nữ. Estrogen thường rút ngắn chu kỳ giấc ngủ, khiến phụ nữ thức dậy sớm hơn và thường xuyên hơn.

Dan-ong-va-phu-nu-phai-doi-mat-voi-cac-van-de-giac-ngu-khac-nhau

Mời bạn tham khảo thêm Phụ nữ, đàn ông và giấc ngủ.

 

2. Vấn đề của đàn ông

Mặc dù một số người đàn ông bị chứng mất ngủ, họ có nhiều khả năng gặp vấn đề về giấc ngủ dưới dạng ngưng thở khi ngủ. Vì đàn ông thường mang nhiều chất béo quanh cổ hơn là phụ nữ, đó là một yếu tố góp phần rất lớn cho chứng ngưng thở khi ngủ. 

Dan-ong-va-phu-nu-phai-doi-mat-voi-cac-van-de-giac-ngu-khac-nhau

Đàn ông thường dễ ngủ hơn và ngủ ngon hơn, một phần liên quan đến kích thích tố. Testosterone thường kéo dài chu kỳ giấc ngủ, cho phép người đàn ông ngủ lâu hơn và đánh thức ít thường xuyên hơn.

 

Như bạn có thể thấy rõ, đàn ông và phụ nữ bị các vấn đề về giấc ngủ rất khác nhau. Tuy nhiên, cả hai giới tính có thể sử dụng một số mẹo giúp dễ ngủ mà demgiare.vn từng đưa ra lời khuyên. Nếu bạn chưa từng biết đến các thực phẩm có thể giúp ích lớn giấc ngủ của bạn, mời bạn tham khảo tại đây.

Dan-ong-va-phu-nu-phai-doi-mat-voi-cac-van-de-giac-ngu-khac-nhau

Đồng thời đi ngủ đúng giờ mỗi đêm sẽ giúp mọi người ngủ dễ dàng hơn và ngủ lâu hơn. Ngoài ra, loại bỏ caffeine, rượu và thuốc lá và giữ cho phòng ngủ của bạn mát mẻ, tối, và hạn chế các thiết bị điện tử sẽ giúp giảm bớt các vấn đề về giấc ngủ rất nhiều.

Demgiare.vn chúc các bạn luôn có giấc ngủ tốt để nâng cao giá trị cuộc sống.