Có thể bạn chưa biết cách phân biệt đệm thật - giả (Phần 2)

Trong phần trước chúng ta đã biết được 2 tín hiệu để có thể phân biệt đệm giá, nhái, kém chất lượng.

(Mời bạn tham khảo phần 1 tại đây). Trong phần tiếp theo, chúng ta cùng tìm hiểu thêm 2 mẹo nữa để giúp các bạn có thể chọn được đệm uy tín, chất lượng đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

 

3. Mua tại những nơi không uy tín

Chăn ga gối đệm chính hãng thường được bán tại các showroom và đại lý. Vì vậy, khi đi mua hàng, người tiêu dùng nên chọn mua hàng tại các đại lý chính hãng của công ty và bỏ túi cho mình các mẹo phân biệt chăn ga gối đệm thật giả. Điều này vừa đảm bảo mua được hàng chính hãng, mua đúng giá niêm yết, vừa đảm bảo bạn được hưởng đầy đủ chế độ khuyến mãi, bảo hành của công ty.

Co-the-Ban-chua-biet-cach-phan-biet-dem-that-gia

Trong trường hợp mua phải hàng hóa không đảm bảo, các bạn nên giữ lại hóa đơn mua hàng để làm căn cứ khi muốn khiếu nại để được bảo vệ quyền lợi cho mình. Nên đọc kỹ chế độ bảo hành và giữ lại phiếu bảo hành cẩn thận vì trung bình bảo hành đệm dài ít nhất 5 năm. Đừng vì ham rẻ mà mua những loại hàng hóa được bày bán tràn lan ngoài chợ. Điều này không chỉ khiến cho bạn vừa mất một đống tiền oan lại còn rước thêm bệnh về người.

 

4. Chạm và cảm nhận

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, một mẹo nhỏ giúp bạn nhận biết được ngay đâu là chiếc đệm bông ép dày có chất lượng tốt: Bạn chỉ cần dùng 2 tay đặt lên bề mặt đệm và ấn nhẹ xuống nền đệm:

- Với những chiếc đệm mới khi ấn lên bề mặt và nhả tay ra mà nó bật trở lại ngay vị trí ban đầu thì đó là một chiếc đệm tốt.

- Ngược lại, với những loại đệm bông ép kém chất lượng, dù là mới, nhưng sẽ phải mất một khoảng thời gian rất lâu sau đó mới có thể trở lại vị trí ban trước khi tác động lên mặt đệm.

- Ngoài ra, bạn cũng có thể vỗ vào mặt đệm bông ép dày để kiểm tra chất lượng của nó:

Co-the-Ban-chua-biet-cach-phan-biet-dem-that-gia

Đối với đệm lò xo, nếu bạn sờ thấy lò xo có nghĩa là chiếc đệm bông ép đó độn quá ít nguyên liệu bên trong, khi nằm sẽ luôn có cảm giác bị lò xo chọc vào người khiến giấc ngủ không được thoải mái. Nếu vỗ vào mặt đệm mà thấy cảm giác hơi rỗng, nghĩa là chiếc đệm đó không được bảo đảm về mặt kĩ thuật, các bộ phận bên trong được được nhét và ráp nối lại với nhau rời rạc cũng như không chặt chẽ.

Đó là 4 mẹo nhỏ mà demgiare.vn đã giúp các bạn phân biệt đệm chính hãng một cách dễ dàng. Chúc các bạn lựa chọn được đệm chính hãng để bảo vệ được giấc ngủ cua cả gia đình nhé!!!