Có thể bạn chưa biết cách phân biệt đệm thật - giả (Phần 1)

Càng về cuối năm, nhu cầu sử dụng chăn gối đệm ngày càng mạnh. Đây cũng chính là thời điểm nhiều người lợi dụng để bày bán các loại sản phẩm không rõ xuất xứ, nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người tiêu dùng. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn phân biệt đệm thật – giả để mọi người chú ý hơn trong việc lựa chọn các sản phẩm đệm chính hãng cho gia đình mình.

 

1. Về hình thức

Trước hết về hình thức, chăn ga gối đệm không chính hãng trông không khác gì hàng chính hãng. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ có vài mẹo nhỏ để nhận ra đó là: Màu sắc của vải thường sơ xài và thiếu tự nhiên do được nhuộm bằng phẩm màu rẻ tiền.

Chất liệu của những loại hàng nhái này cũng có phần không được mềm mịn và mát như sản phẩm chính hãng. Chúng thường thô ráp bởi đó không phải là loại vải thấm hút được mồ hôi.

Co-the-Ban-chua-biet-cach-phan-biet-dem-that-gia

Vải vỏ đệm bông ép Hàn Quốc chính hãng từ vải gấm

Theo đánh giá của người tiêu dùng, chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng, các loại chăn, ga, gối này nhanh chóng bị phai màu, bật bông, hay xơ vải. Với đệm thì rất nhanh bị võng lún, ố vàng. Nếu thấy những hiện tượng này xuất hiện ở những món đồ mà bạn mới mua trong 1 thời gian cực ngắn thì điều này có nghĩa bạn đã mua phải hàng nhái, kém chất lượng.

 

2. Giá thành rẻ

Giá thành rẻ cũng là một cách để phân biệt chăn ga gối đệm thật giả. Điểm thu hút của những loại hàng nhái này là chúng có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với hàng chính hãng.

Co-the-Ban-chua-biet-cach-phan-biet-dem-that-gia

Tuy nhiên số tiền mà bạn phải bỏ ra để mua chúng cũng đâu phải là con số nhỏ. Thông thường những loại hàng nhái này sẽ được bán trên thị trường với giá trên dưới 1 triệu. So với giá của chăn ga gối đệm bông ép thường dao động từ 600 nghìn đến 2 triệu, đệm lò xo chính hãng thường dao động trong khoảng 3 – 5 triệu hoặc hơn thế, thì số tiền đó quả là khiến không ít chị em nao núng. Nhiều khi với miệng lưỡi bán hàng, họ đưa ra vài lí do giá rẻ hơn nhiều như: không quá tốn tiền mặt bằng, nhập tận gốc, không phải quảng cáo,... để đánh lừa khách hàng một cách thuyết phục.

Vì vậy, giá cả cũng là một vấn đề đáng lưu tâm trong việc mua sắm, đừng vì ham rẻ mà đưa ra những quyết định sai lầm nhé.

 

Mời các bạn xem tiếp tại đây.