Chuẩn bị giấc ngủ để bé chuẩn bị tới trường

Các bé vừa được nghỉ hè nên nhiều cha mẹ thường cho phép các bé chơi đêm nhiều hơn và thoải mái ngủ ngày. Rất nên cho các con nghỉ ngơi trong một vài ngày để xả hơi. Nhưng nếu kéo dài điều này sẽ thực sự không tốt bởi nó làm thay đổi nhịp sinh học của bé. Dưới đây là một số lời khuyên để giúp con bạn dễ dàng đi vào lịch trình ngủ và để duy trì thói quen ngủ lành mạnh trong suốt cả năm.

 

  • Duy trì lịch trình giấc ngủ - Một khi lịch trình giấc ngủ của con bạn được thiết lập, hãy gắn bó với nó! Không nên lợi dụng cuối tuần để phá vỡ điều này.

Mời bạn tham khảo thêm Thiết lập đồng hồ sinh học cho việc ngủ.

Chuan-bi-giac-ngu-de-be-chuan-bi-toi-truong

  • Thiết lập một thói quen đi ngủ thư giãn. Trước khi đi ngủ, hãy bắt đầu một "thời gian yên tĩnh" để cho phép con bạn thư giãn. Các thói quen nên bao gồm như các hoạt động thư giãn, chẳng hạn như đi tắm nhẹ, kể chuyện trước khi đi ngủ (cho trẻ nhỏ) hoặc dành thời gian đọc sách (cho trẻ lớn hơn).
  • Hạn chế các chương trình truyền hình, trò chơi điện tử và mọi thiết bị điện tử khác trước khi đi ngủ.

Chuan-bi-giac-ngu-de-be-chuan-bi-toi-truong

  • Tránh các bữa ăn lớn gần trước khi đi ngủ - một bữa ăn nhiều chất có thể khiến con bạn không ngủ được.

Bạn có thể giúp các bé dễ ngủ hơn khi sử dụng một bữa ăn nhẹ bằng các thực phẩm có tại đây

  • Tránh các chất kích thích như cafein - nước soda và các loại đồ uống có chứa caffein khác nên hạn chế sau buổi trưa, và đặc biệt là vào ban đêm. Một nguyên tắc nhỏ là tránh dùng cafein sáu giờ trước khi đi ngủ, vì caffein có thể làm gián đoạn các mẫu giấc ngủ tự nhiên của con bạn, khiến bạn khó ngủ.

Chuan-bi-giac-ngu-de-be-chuan-bi-toi-truong

  • Duy trì một môi trường phòng ngủ yên bình - phòng tối, giường thoải mái và nhiệt độ phòng không quá nóng cũng không quá lạnh. 
  • Và bạn cũng nên có một lịch trình ngủ để làm gương cho bé của mình. Thật dễ dàng và vui vẻ hơn khi cả gia đình đều cùng nhau nghỉ ngơi và cùng nhau thức dậy phải không nào.

 

Con bạn càng sớm điều chỉnh lại lịch trình giấc ngủ của trường, thì bé càng cảm thấy tiếp thu tốt hơn kiến thức khi đi học. Đồng thời bé sẽ luôn sẵn sàng cho mọi hoạt động ngoại khóa với tinh thần vui vẻ hơn.

Khoảng hai tuần trước khi bắt đầu đi học, hãy giúp con của bạn làm quen để trở về một lịch trình ngủ thích hợp với việc học ở trường. Mỗi đêm, đặt lịch đi ngủ sớm hơn bình thường trước 1 tiếng, và mỗi buổi sáng, dậy sớm hơn 1 giờ đồng hồ. Hãy chắc chắn rằng khi bắt đầu đi học, họ sẽ thức dậy với số lượng giờ ngủ cần thiết cho nhóm tuổi của trẻ.

Demgiare.vn chúc các bé luôn có giấc ngủ ngon và sâu!

Nếu các bạn có nhu cầu chọn 1 chiếc đệm giá rẻ nhất Hà Nội cho bé, hãy nhanh tay đặt hàng với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được nhiều ưu đãi qua hotline 0974.709.724. Hoặc trực tiếp ghé thăm chúng tôi tại: Số 9, Ngõ 316, Phố Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội