Chọn loại đệm nào cho trẻ nhỏ?

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng giấc ngủ có ảnh hưởng sâu sắc đến sự phát triển trí tuệ của con người, đặc biệt là với trẻ nhỏ. Tuy vậy, bé ngủ có ngon giấc hay không mới ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển của trẻ chứ không phải dựa trên thời gian ngủ của bé dài hay ngắn. Vậy để giúp trẻ nhỏ ngủ ngon và sâu hơn, các mẹ nên chọn loại đệm nào là phù hợp?

 

1. Sự quan trọng của giấc ngủ đối với trẻ nhỏ

Giấc ngủ là nhân tố quan trọng đến sự phát triển toàn diện từ trí não cho đến hệ xương.  Giấc ngủ ngon sẽ giúp bé thông minh, hoạt bát, nhanh nhẹn hơn những bé thiếu ngủ hoặc ngủ không ngon.

Chon-loai-dem-nao-cho-tre-nho

Ngoài thời gian ngủ trẻ còn phải đi ngủ đúng giờ và nhất là vào buổi tối, không nên cho trẻ ngủ quá muộn, tất cả trẻ dưới 6 tuổi không nên đi ngủ sau 21 giờ. Vì nếu ngủ quá muộn hoóc-môn tăng trưởng của thùy sau tuyến yên không tiết ra làm trẻ chậm lớn (hoóc-môn tuyến yên tiết ra nhiều nhất là 11h-12 giờ đêm khi trẻ đang ngủ say).

 

2. Loại đệm thiết yếu cho trẻ

Các bà mẹ luôn quan tâm đến chọn mua các sản phẩm chăn, ga, gối, đệm để nâng cao chất lượng giấc ngủ cho bé.

Các mẹ thường nghĩ rằng chọn những tấm đệm mềm mại để bé khỏi đau lưng và cảm thấy thoải mái. Nhưng trên thực tế việc sử dụng các loại đệm mềm lại không tốt cho bé và nhiều khi lại gây nguy hiểm cho sức khỏe của bé.

Các nhà khoa học Hoa Kỳ đã công bố một nghiên cứu trên tạp chí Pediatrics về vấn đề này. Nghiên cứu chứng minh rằng việc sử dụng đệm có độ mềm (đàn hồi) cao sẽ gây ảnh hưởng đến sự phát triển hệ xương của bé và về lâu dài các bé có thể bị gù hay cong vẹo cột sống. Khi bé ngủ trên một chiếc đệm mềm thì cơ thể sẽ bị cong trong một thời gian dài kiến cho các dây thần kinh và dây chằng trong tình trạng bị chèn ép. Điều đặc biệt là các bé có thể bị cong vẹo cột sống.

Tốt nhất các mẹ nên chọn các loại nệm cho bé có bề mặt đệm vững chãi như đệm bông ép Hàn Quốc. Đệm làm từ nguyên liệu xơ polyester được ép dưới nền nhiệt cao có độ cứng đồng đều, phẳng và vừa phải giúp cho cột sống của bé trong trạng thái co giãn bình thường.

Chon-loai-dem-nao-cho-tre-nho

Công nghệ sản xuất đệm bông ép là  được làm từ xơ polyester được vô trùng vì thế đệm bông ép có độ đàn hồi cao, không lún xẹp trong quá trình sử dụng.

Đệm bông ép giá rẻ nhưng rất thông thoáng và thoát ẩm nhanh phù hợp với điều kiện thời tiết nóng ẩm ở miền Bắc nước ta. Đồng thời có lợi cho quá trình tuần hoàn máu của người sử dụng, giúp trẻ luôn có một tinh thần thoải mái và một cơ thể đầy năng lượng.

Chon-loai-dem-nao-cho-tre-nho

Nếu bạn có nhu cầu đặt hàng đệm bông ép ở Hà Nội, bạn có thể đặt hàng qua website, qua hotline 0974.709.724 hoặc trực tiếp đến showroom của chúng tôi:


Số 9, Ngõ 316, Phố Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội