Chăm sóc cột sống từ giấc ngủ

Để cơ thể có thể thực hiện được các hoạt động hàng ngày, ngoài sự chỉ huy, điều phối của hệ thần kinh phối hợp với hệ cơ, hệ xương khớp đóng vai trò hết sức quan trọng. Trong đó, đặc biệt là cột sống giúp chúng ta đứng vững bằng hai chân, vận động và di chuyển linh hoạt. Nhưng hiện nay, các vấn đề về sức khỏe làm ảnh hưởng đến cột sống không phải hiếm gặp ngay cả những người trẻ tuổi. Vậy là cách nào chăm sóc cột sống đúng cách cho mọi độ tuổi từ việc nhỏ nhất – đó chính là giấc ngủ.

 

1. Từ khi xương bắt đầu hình thành

Đó là khi con người hình thành trong bào thai người mẹ. Người phụ nữ mang thai cần sử dụng đệm chính hãng,chất lượng cao để thoải mái cho bản thân đồng thời giúp sự phát triển hệ xương của bé bình thường.

Đệm tốt nhất cho bà bầu và em bé lúc này là dòng đệm lò xo túi Acnes cao cấp. Vì đây là dòng đệm tân tiến nhất hiện nay, giảm được 100% điểm yếu của dòng đệm lò xo liên kết truyền thống. Với dòng đệm lò xo túi bà bầu có thể thoải mái với các tư thế ngủ mà không hề sợ ảnh hưởng đến thai nhi và người nằm cạnh. Vì đệm được cấu trúc từng lò xo được đặt trong túi riêng biệt. Thiết kế này sẽ tạo sự an toàn tối đa trong chuyển động, điều chỉnh độ cong, lún và đẩy lên của đệm phù hợp với dáng nằm.

cham-soc-cot-song-tu-giac-ngu

Bạn có thể tham khảo cụ thể “Phụ nữ mang thai nên nằm đệm loại nào?tại đây.

 

2. Khi hệ xương phát triển

Ở tuổi trưởng thành đến trước tuổi trung niên, cơ thể bạn lúc này cần một giải pháp giúp cố định, tránh cong vẹo cột sống. Khi này, bạn nên tham khảo đệm bông ép Hàn Quốc có độ phẳng cao không gây võng cột sống, đồng thời đảm bảo có sự tuần hoàn máu tốt, không gây mệt mỏi sau khi ngủ.

cham-soc-cot-song-tu-giac-ngu

Nguyên liệu đệm được làm từ bông tinh khiết khử trùng cao. Đệm bông ép giá rẻ nhưng nằm thông thoáng, thoát ẩm nhanh phù hợp với khí hậu miền Bắc nước ta. Hơn nữa, đệm bông ép có độ đàn hồi cao, không lún xẹp trong quá trình sử dụng.

 

3. Khi cột sống thoái hóa

Thường gặp ở những người cao tuổi nhưng hiện nay căn bệnh thoái hóa cột sống đang có xu hướng trẻ hóa. Một chiếc đệm bông ép tốt nhất khi có độ cứng phù hợp, không quá cứng nhưng cũng không được quá mềm.

Bạn không cần phải lựa chọn chiếc đệm bông ép quá đắt tiền nhưng cần lựa chọn chiếc đệm phù hợp với cơ thể của bạn, giúp mang đến một giấc ngủ ngon sâu giấc, êm ái và dễ chịu. Ngoài ra, bạn cần hết sức quan tâm đến các yếu tố như độ tuổi, màu sắc, về độ cứng, kích thước cũng như chất liệu của chiếc đệm. Đặc biệt, đối với những người ở độ tuổi ngoài 40, thường xuyên xảy ra hiện tượng đau mỏi lưng do quá trình lão hóa đã bắt đầu diễn ra.

cham-soc-cot-song-tu-giac-ngu

Chiếc đệm bông ép Hàn Quốc có độ cứng phù hợp sẽ không quá cứng nhưng cũng như không quá mềm để người cao tuổi có được giấc ngủ ngon êm ái, trọn vẹn.

Chính các hoạt động mà mỗi người đang thực hiện hàng ngày lại gây áp lực làm ảnh hưởng đến cấu trúc và sự bền vững của hệ xương khớp, cột sống ngày một già cỗi và lão hóa. Chúng ta cần quan tâm đến vấn đề này ngay hôm nay để tránh những hệ lụy về sau.