Cách xử lý vết máu trên đệm

Máu chứa rất nhiều protein, và điều này làm cho các vết bẩn từ máu đặc biệt khó loại bỏ. Để lấy máu dính ra khỏi đệm, trước tiên bạn phải loại bỏ càng nhiều máu thừa trên bề mặt đệm càng nhiều càng tốt, tiếp theo là làm sạch kỹ lưỡng khu vực dính bẩn. Một phần quan trọng của các bước dưới đây đó là bạn cố gắng giữ đệm khô hoàn toàn, bởi đệm ẩm dẫn đến rất nhanh mốc. Demgiare.vn sẽ giúp các bạn từng bước cụ thể để làm sạch vết máu trên đệm.

 

Bước 1: Xóa vết máu bằng vải ẩm

Cach-xu-ly-vet-mau-tren-dem

Ngâm một miếng vải sạch trong nước lạnh. Thấm càng nhiều nước càng tốt để vải lạnh và ẩm. Nhấn khăn lạnh vào vết máu để thấm hết vết ố trên đệm bông ép Hàn Quốc, đệm lò xo.,.... Đừng chà xát, vì điều này có thể khiến vết bẩn sâu hơn vào các sợi vải. Chỉ dùng nước lạnh, vì nước nóng có thể làm cho vết bẩn khó lấy đi hơn.

 

Bước 2: Lặp lại việc ngâm và làm khô

Rửa vải ẩm ướt bằng nước lạnh. Vặn khăn để loại bỏ nước thừa. Làm sạch vết bẩn một lần nữa để thấm vào trong nó. Sau đó, chuyển sang một miếng vải khô mới và thấm nước và máu càng nhiều càng tốt cho đến khi vùng đệm bông ép cũng như đệm lò xo đó khô.

 

Bước 3: Làm sạch vết bẩn

Thực hiện một giải pháp làm sạch. Có một số giải pháp tẩy rửa bạn có thể làm sạch vết bẩn máu từ nệm. Chất tẩy oxy hoặc một chất làm sạch là cách tốt nhất cho bạn, bởi vì những chất tẩy rửa này được thiết kế đặc biệt để phá vỡ các protein trong chất hữu cơ như máu. Các giải pháp làm sạch khác bạn có thể thử bao gồm:

Cach-xu-ly-vet-mau-tren-dem

  • ½ chén (118 ml) chất tẩy lỏng trộn với 2 muỗng canh (30 ml) nước, và cho đến khi bọt và xốp. 
  • Một phần baking soda pha với hai phần nước lạnh. 
  • ½ chén (55 g) bột bắp trộn với 1 muỗng canh (19 g) muối và ¼ cup (59 ml) hydrogen peroxide.
  • 1 muỗng canh (15 ml) amoniac trộn với 1 chén (235 ml) nước lạnh.

Đệm bông ép đặc biệt không nên ướt, vì vậy chỉ sử dụng vải thấm vào vết ố. 

Không phun chất lỏng trực tiếp lên đệm. Đệm rất thấm, và nếu chất lỏng không khô đúng cách, nó có thể phá vỡ sợi đệm hoặc gây ra vấn đề nấm mốc.

 

Bước 4: Để dung dịch ngám trong 30 phút

Cach-xu-ly-vet-mau-tren-dem

Đây là thời gian để chất tẩy rửa ngấm vào vết bẩn và giúp lấy đi vết bẩn dễ dàng. Sau đó, dùng bàn chải đánh răng để chà vết bẩn. Có thể dùng khăn thấm đến khi vết máu dần dần biến mất không làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của đêm bông ép, đệm lò xo chính hãng

 

Bước 5: Làm khô bề mặt đệm

Bạn có thể sấy sẽ giúp bề mặt đệm nhanh chóng khô hoàn toàn hơn.

 

Trên đây là 5 bước chi tiết giúp bạn loại bỏ vết bẩn cứng đầu như vết máu, chúc bạn thành công!