Cách xử lý các vết bẩn trên đệm (Phần 2)

Trong phần trước, chúng ta đã biết cách xử lý 3 loại vết bẩn trên đệm: bụi bẩn, vết tè của bé và vết cao su. Nếu bạn chưa xem phần trước mời tham khảo tại đây.

Trong phần tiếp theo này, chúng ta cùng tham khảo tiếp cách xử lý khi gặp trường hợp: vết máu, vết mốc do ẩm mốc và côn trùng và cách khử mùi hôi hám ở đệm.

4. Vết máu trên đệm

Dùng hydrogen peroxide (3%) vào vết máu. 

CHÚ Ý: Hydro peroxit có thể làm tẩy các loại vải để kiểm tra độ bền màu nếu bạn quan tâm đến vấn đề này. Bạn có thể phun nó bằng chai xịt nếu bạn đang tẩy một vùng rộng hơn. Bạn có thể xóa vết máu với một miếng vải trắng sạch sẽ. Một khi nó đã ngừng sủi bọt, để nó trên thêm 5-10 phút. Xịt nhẹ với nước LẠNH (các vết bẩn có thể bám lâu hơn nếu bạn sử dụng nước nóng do các protein trong máu) và thấm cho đến khi khô. Lặp lại nếu cần. Nước xịt muối hoặc nước rửa chén với nước (1 muỗng canh xà phòng và 2 cốc nước lạnh) cũng có thể được sử dụng với vết máu tươi.

Đây là cách đơn giảm nhất để chiếc đệm bông ép Hàn Quốc , đệm lò xo của bạn lấy lại thẩm mỹ, thiện cảm hơn khi bạn thư giãn trên chúng.

Cach-xu-ly-cac-vet-ban-tren-dem

5. Các vết mốc do ẩm ướt và côn trùng

Các vết mốc thường không thể tẩy đi được. Nhưng chúng thực sự cần phải được làm sạch. Các con côn trùng thường ẩn náu ở bất cứ nơi nào và ở mọi nơi bao gồm đệm, thành giường, vết nứt của giường, khe nứt trong đồ nội thất và trên tường, ... Những khiếm khuyết nhỏ này tạo điều kiện cho chúng sinh sản nhanh chóng và tồn tại trong thời gian dài nếu không đúng cách và có phương pháp tiêu diệt cho tốt.

Mời bạn xem cụ thể cách tiêu diệt côn trùng trong đệm của bạn tại đây.

Cach-xu-ly-cac-vet-ban-tren-dem

5. Mùi hôi

Mùi hôi không phải là loại vết bẩn nào nhưng nó có thể là dấu hiệu để nhắc nhở rằng đệm bạn cần phải phải được vệ sinh, bởi đó cũng có thể là do bụi bẩn hoặc các loại rệp đang sinh sôi trong đệm của bạn.

Nếu mùi hôi không được thoát bằng các hướng dẫn dọn dẹp nói chung ở trên, bạn có thể mua một túi nệm bằng nhựa. Rắc toàn bộ nệm bằng baking soda, và để trong túi kín trong 1-2 ngày. Sau đó tháo túi và hút chân không.

 

Khi bạn xử lý các vết bẩn trên đệm, hãy hạn chế dung dịch tẩy rửa một cách tối thiểu nếu bạn không muốn đệm bị quá ẩm ướt vì nó có thể phát triển nấm mốc và hút thêm nhiều bụi.

Sau khi bạn đã làm sạch đệm của mình, đảm bảo rằng nệm hoàn toàn khô trước khi bạn sử dụng lại. Bất kỳ độ ẩm sẽ khuyến khích sự phát triển của nấm mốc, nấm mốc, và vi khuẩn. Hãy để đệm của bạn khô ráo dưới ánh mặt trời hoặc chạy một quạt khô ít nhất vài giờ cho đến khi khô. Nếu bạn không thể hong chúng ở ngoài, bạn có thể kéo nó ra khỏi giường của bạn và đặt nó gần một cửa sổ mở để có thêm lưu thông không khí. 

Demgire.vn chúc bạn luôn có giấc ngủ tuyệt vời!