Cách xử lý các vết bẩn trên đệm (Phần 1)

Làm sạch nệm của bạn một cách thường xuyên là rất quan trọng giúp thúc đẩy một giấc ngủ ngon. Có một số vết bẩn thông thường bị dính trên tấm đệm bông ép, đệm lò xo,... khiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu nhưng không biết phải xử lý như thế nào cho thích hợp. Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra một số vết bẩn thường gặp: kẹo cao su, nước tè của bé, vết máu,... để giúp đệm của gia đình luôn luôn sạch sẽ và thẩm mỹ.

 

1. Đối với bụi bẩn thường

Bạn có thể phun 1 chút ẩm lên bề mặt đệm, sau đó rắc baking soda lên trên (bạn có thể trộn cùng với 1 chút tinh dầu). Để chúng thấm hút nước và bụi, tế bào chết trên đệm trong khoảng 15 phút. Sau đó bạn dùng máy hút bụi và làm sạch bề mặt đệm một cách đơn giản.

Cach-xu-ly-cac-vet-ban-tren-dem

2. Vết tè của bé

Ngay khi phát hiện trẻ tè dầm, bạn hãy thấm hết phần nước tiểu ra khỏi chăn đệm bông ép Hàn Quốc, đệm lò xo,... bằng cách đổ cồn 90 độ vào khu vực có nước tiểu rồi dùng khăn khô đặt vào, nhấn thật mạnh.

Sau khi đệm khô phần bề mặt, bạn xịt cồn lên phần đệm, rồi để khô tự nhiên. Trong trường hợp trẻ đã tè một lúc lâu bạn mới phát hiện ra, cũng thực hiện tương tự như cách trên nhưng làm nhiều lần bước đẩy nước tiểu ra ngoài bằng khăn khô.

Một cách đơn giản hơn đó là bạn hãy thử sử dụng phấn rôm để rắc vào vị trí mà bé tè dầm đồng thời làm giảm bớt mùi khai. Rắc nhiêu lớp và đợi đến khi phấn rôm hút hết nước tiểu thì dùng khăn khô hoặc khăn giấy lau sạch.

 

3. Nếu vết bẩn đó là kẹo cao su

Đừng hoảng sợ, hãy bình tĩnh thử 1 trong số rất nhiều cách sau đây:

- Lấy một ít dầu thực vật xoa lên vết kẹo cao su dính để trong vòng mấy phút bảo đảm kẹo cao su sẽ tự tróc ra và công việc bạn màn đệm đi giặt mà thôi

- Dùng bơ lạc để tẩy vết kẹo cao su: Đây là một mẹo rất hay, bạn cũng bôi một ít bơ lên vết bẩn mặt đệm bông ép, đệm lò xo, ... sau đó chà liên tục lên bề mặt kẹo cao su đến khi nào nó bong ra là bạn đã thành công rồi đó.

- Một cách khác bạn có thể dùng máy sấy tóc sấy lên tấm giấy phủ trên vết bẩn của kẹo cao su, sau một thời gian sấy với nhiệt độ máy sấy tỉa ra sẽ làm cho kẹo cao su tan ra và dính vào giấy như vậy bạn đã dễ dàng loại bỏ được vết bẩn khó chịu này.

Cach-xu-ly-cac-vet-ban-tren-dem

- Cách cuối cùng cũng khá đơn giản: bạn có thể tháo ga trải đệm và để chúng trong ngăn mát của tủ lạnh. Lâu ngày chúng cũng sẽ bị khô lại và bạn cậy nhẹ chắc chắn chúng sẽ bị bong ra khỏi đệm của bạn một cách đơn giản.

Mời bạn xem tiếp tại đây.