Cách tiêu diệt côn trùng trong đệm của bạn

Các con côn trùng thường ẩn náu ở bất cứ nơi nào và ở mọi nơi bao gồm đệm, thành giường, vết nứt của giường, khe nứt trong đồ nội thất và trên tường, ... Những khiếm khuyết nhỏ này tạo điều kiện cho chúng sinh sản nhanh chóng và tồn tại trong thời gian dài nếu không đúng cách và có phương pháp tiêu diệt cho tốt. Hãy thảo luận về một vài cách dưới đây để loại bỏ hoàn toàn côn trùng trong đệm bông ép, đệm lò xo,.. của gia đình bạn. 

Cach-tieu-diet-con-trung-trong-dem-cua-ban

Các côn trùng hoạt động mạnh nhất trong khoảng từ 1 giờ sáng đến 5 giờ sáng, tức là khi mọi người thường ngủ sâu nhất. Trong ngày, chúng ẩn náu và nứt và trở nên không hoạt động trong khi họ tiêu hóa bữa ăn của họ từ đêm trước. Hầu hết mọi người thường gặp lỗi khi ngủ trên giường bị nhiễm khuẩn. Bạn có thể tham khảo trước các biện pháp ngăn chặn côn trùng trong đệm từ bài trước mà chúng tôi đã chia sẻ tại đây.

Còn khi đệm đã trở thành nơi cư trú của bọn rệp thì bạn hãy làm theo các bước dưới đây:

 

 • Gỡ bỏ tấm ga trải giường ra khỏi đệm bông ép Hàn Quốc,đệm lò xo, đệm PE,..., gối và các loại bao ngoài khác. Nhớ bỏ chúng vào túi rác để tránh ô nhiễm trên đường vào máy giặt. Giặt chúng trong nước nóng.
   
 • Bạn có thể loại bỏ gối đã cũ hoặc các vật dụng không cần thiết trên giường như: đồ chơi, thú bông,.... Sau đó, hút chân không đệm của bạn cẩn thận và triệt để với đầu nối của ống, chú ý cẩn thận đến các đường nối, khe và vết lõm nơi mà những con rệp thích để ẩn giấu. Rút túi hút bụi ra ngoài và lau chùi ngăn chứa chân không để đảm bảo rằng không có con rệp nào ẩn trong máy hút bụi.

 Cach-tieu-diet-con-trung-trong-dem-cua-ban
 

 • Giết bất kì con côn trùng nào trên đệm và khung đầu giường, chú ý cẩn thận đến những mối nối và vết nứt. Nếu bạn đang sử dụng thuốc xịt thuốc diệt côn trùng nào cho điều này, hãy rất cẩn thận để đọc toàn bộ nhãn đầu tiên và áp dụng theo chỉ dẫn. Thuốc diệt trừ côn trùng có thể nguy hiểm và thậm chí gây tử vong nếu sử dụng sai. 
   
 • Cô lập giường của bạn. Hãy di chuyển nó ra khỏi bức tường và đưa các bình xịt vào giường ngủ dưới chân giường của bạn. Những cốc chứa thuốc diệt côn trùng giết chết bất kỳ con rệp nào có thể cố gắng leo lên chân giường. Đảm bảo rằng không có gì trên giường của bạn chạm vào sàn nhà, ngoại trừ các chân giường. Tránh sử dụng ga cho đệm lò xo, đệm bông ép, đệm PE,...chăn rộng hoặc bất kì vật gì trên giường mà lại chạm đất.
   

Cach-tieu-diet-con-trung-trong-dem-cua-ban

Không nên trải ga phủ quét mặt đất

 

 • Hút bụi chân sàn. Kiểm tra cẩn thận về các lỗi ở các khu vực khác trong phòng ngủ và trong phần còn lại của nhà bạn. Lặp lại bước này theo khoảng thời gian định kỳ. Hãy nhớ rằng, bất kỳ trứng của loài côn trùng nào gần đây sẽ được nở và trưởng thành trong thời gian này, vì vậy bạn cần phải cảnh giác. 

 

Khi đệm của bạn đã cũ và nhiều rệp thì demgiare.vn khuyên bạn nên xem xét để thay đổi một chiếc đệm mới. Với tất cả những bước vệ sinh trên làm trên sẽ giúp ích nhiều cho đệm của bạn tuy đó là đệm giá rẻ nhưng chắc chắn sẽ mang lại cho bạn cùng gia đình một sức khỏe tốt, nâng cao chất lượng cuộc sống.