Bị đau lưng có nên nằm đệm cứng?

Ngày nay, bệnh đau lưng là một chứng bệnh phổ biến, xảy ra ở mọi lứa tuổi và do rất nhiều nguyên nhân khác nhau như: lão hóa, căng cơ, thoát vị đĩa đệm, đau lưng do dây thần kinh tọa. Bệnh gây cảm giác  nhức nhối và khó chịu cho người bệnh ngay cả khi nằm ngủ. Chính vì thế, người bệnh rất cần lựa chọn một tấm đệm phù hợp để hỗ trợ tốt nhất cho lưng. Nhiều người đặt ra câu hỏi: “Bị đau lưng có nên nằm đệm cứng?” Bài viết dưới đây sẽ giúp người đọc giải đáp những thắc mắc này nhé!

Bi-dau-lung-co-nen-nam-dem-cung

Trên thị trường có rất nhiều loại đệm khác nhau với tính chất và đặc điểm riêng nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Vì thế, để chọn một tấm đệm cho người đau lưng không phải là điều dễ dàng. Thực tế, hầu hết các bác sĩ chỉnh hình vẫn thường đưa ra lời khuyên đối với các bệnh nhân của mình nên nằm trên đệm cứng để có thể hạn chế và đề phòng rủi ro đau phần thắt lưng. Nhưng thực  ra, đệm cứng lại gây ra áp lực lên vai, hông, lưng và điều này có thể dẫn tới đau lưng.

Mặt khác, nếu sử dụng đệm quá mềm có thể khiến cho cơ thể bị võng xuống, khiến cong cột sống, gây áp lực lên vai, hông mà cơ thể luôn phải luôn cố gắng giữ trạng thái cân bằng. Hơn nữa với người lớn tuổi, phần sụn bao quanh đĩa đệm dễ bị tổn thương, nứt rách do lão hóa. Do đó, khi ngủ trên những tấm đệm quá mềm sẽ khiến các đĩa đệm bị di chuyển theo, nếu đĩa đệm đã thoái hóa, sẽ xảy ra tình trạng đau và mỏi lưng.

Bi-dau-lung-co-nen-nam-dem-cung

Vì thế một chiếc đệm quá cứng hay quá mềm đều không tốt cho người đau lưng. Bạn nên chọn đệm có độ cứng vừa phải để giúp duy trì độ cong tự nhiên của cơ thể khi ngủ.

Ngoài ra việc sử dụng đệm cũ cũng có khả năng gây đau lưng do sử dụng lâu ngày, độ đàn hồi không còn đồng nhất ở mọi điểm. Vì thế, bạn nên thay đổi mặt đệm thường xuyên để duy trì độ bền và không gây lõm đệm quá mức. Đệm nằm tốt cho người đau lưng cần có độ dày từ 10cm trở lên, khi nằm lên có cảm giác êm ái, dễ chịu, không gây đau những vùng tiếp xúc chính như vai, lưng và mông.  Khi mua đệm, bạn có thể kiểm tra độ căng của đệm bằng cách nằm thẳng lưng, nếu khoảng cách giữa đoạn eo lưng và đệm có lỗ hổng lớn thì đệm quá cứng, nếu đệm võng xuống quá 10cm thì đệm quá mềm, những loại đệm này đều không tốt cho người bị chứng đau lưng.

Bi-dau-lung-co-nen-nam-dem-cung

Bạn có thể tham khảo đệm bông ép Hàn Quốc có độ phẳng cao nên sử dụng đảm bảo có sự tuần hoàn máu tốt, không gây cong võng cột sống, mệt mỏi sau khi ngủ.

 

Mọi thắc mắc cần tư vấn tận tình hơn nữa mời các bạn nhanh tay liên hệ 0974.709.724 để được chúng tôi giải đáp cụ thể hơn nữa nhé!