Âm nhạc giúp ích cho việc ngủ của bạn

Nếu bạn gặp khó khăn khi ngủ vì căng thẳng hoặc lo lắng, hãy lắng nghe âm nhạc êm dịu có thể mang lại lợi ích cho bạn. Nghiên cứu cho thấy âm nhạc có thể giúp giảm căng thẳng và lo lắng bằng cách giảm nhịp tim và nhịp thở.

 

Căng thẳng đã được chứng minh là nguyên nhân gây mất ngủ cho nhiều người. Theo National Sleep Foundation, việc tìm cách giảm bớt căng thẳng thường giúp mọi người ngủ ngon. Điều này là do căng thẳng tạo ra một trạng thái kích thích tăng cường, được gọi là hyperarousal, có thể can thiệp vào các quá trình ngủ.

Am-nhac-giup-ich-cho-viec-ngu-cua-ban

Ngoài ra, các nghiên cứu chỉ ra rằng việc nghe nhạc có thể giúp người lớn tuổi ngủ nhanh hơn.

Trong một nghiên cứu được báo cáo vào năm 2005, khi người lớn ở độ tuổi 60-83 nghe 45 phút âm nhạc nhẹ nhàng trước khi đi ngủ, chất lượng giấc ngủ tổng thể được cải thiện đáng kể trong thời gian thử nghiệm.

Ngoài việc liệt kê để làm dịu âm nhạc để giúp bạn chìm vào giấc ngủ, hãy thử các bước bổ sung này để có được một đêm ngon giấc và thức dậy làm mới.

Am-nhac-giup-ich-cho-viec-ngu-cua-ban

~~~Có 1 vài hoạt động trước khi ngủ bạn cũng nên lưu ý:

Thực hiện các cuộc trò chuyện về công việc, máy tính và điện thoại ở nơi khác trong nhà của bạn. Điều này là để cơ thể của bạn được điều hòa để cảm thấy thoải mái trong phòng ngủ.


Bạn nên tắt TV và điện thoại của bạn, và tham gia vào các hoạt động trước khi đi ngủ, chẳng hạn như tắm nước ấm, đọc sách và nghe nhạc thư giãn để ngủ. Hãy thử nhạc jazz nhẹ nhàng, nhạc cổ điển hoặc các bài hát dân gian. Chắc chắn, âm nhạc lớn với nhịp độ nhanh không được khuyến khích. Bạn có thể phối hợp để thư giãn và thư giãn vào cuối ngày cùng các hoạt động khác như: tập thể dục nhẹ nhàng, yoga hoặc ăn nhẹ. 

Bạn có thể tham khảo những thực phẩm giúp giấc ngủ ngon hơn

Am-nhac-giup-ich-cho-viec-ngu-cua-ban

Hãy chắc chắn rằng phòng ngủ của bạn mang lại sự dễ chịu, thoải mái cho bạn. Loại bỏ sự lộn xộn và luôn thay giặt vỏ ga gối để chúng luôn sạch sẽ. 

Hoặc bạn chú ý ngay đến chiếc đệm của mình, để nhận biết chúng đã đến lúc cần được loại bỏ chưa, mời bạn xem ngay tại đây.

 

Nhe nhạc khi ngủ là phương pháp hỗ trợ việc ngủ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Demgiare.vn chúc các bạn luôn có một sức khỏe dồi dào, tràn đầy năng lượng.