4 mẹo bảo trì đệm

Trung bình mỗi người dành ra khoảng 230 giờ hoặc 1/3 cuộc đời cho việc ngủ. Do đó, đầu tư vào 1 chiếc đệm mút, đệm lò xo, đệm cao su hoặc đệm bông ép chất lượng tốt là rất quan trọng. Việc sử dụng đệm bắt đầu từ việc bạn mua 1 chiếc đệm để có một giấc ngủ ngon, và không dừng ở đó. Bạn phải dành thời gian để bảo trì đệm để giữ chúng không bị biến dạng và xuống cấp. Dưới đây là một số mẹo hữu ích để giúp bạn duy trì chất lượng đệm như ban đầu.

 

1. Lật hoặc xoay đệm của bạn

Bạn nên dành thời gian làm công việc này 3 tháng một lần, lật nó sang một bên khác cũng là một ý tưởng tốt. Xoay và lật đệm sẽ giúp đẩy áp suất trong đệm ra bên ngoài, cho phép đệm không bị lún ở một vị trí nào đó mà cơ thể nằm.

Sẽ khó khăn hơn nếu bạn sử dụng đệm lò xo chính hãng nhưng nếu người nằm không thường xuyên xoay đệm thì phần vị trí đệm đó sẽ mất đi độ đàn hồi, làm xẹp lún đệm.

 

2. Phơi đệm

Đôi khi phơi đệm đặc biệt là đệm bông ép dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp là một ý tưởng khá tuyệt vời.

5-meo-bao-tri-dem

Ánh sáng mặt trời là một chất khử trùng tự nhiên và giúp loại bỏ vi khuẩn, bụi đang sinh sống trong đệm của bạn. Nếu có thể hãy chọn 1 ngày trời nắng để phơi đệm, riêng đối với miền Bắc nước ta thì đối với mùa xuân bạn không nên phơi đệm ra ngoài trời bởi độ ẩm trong không khí cao chỉ khiến đệm của bạn thêm ẩm ướt mà thôi.

Mời bạn tham khảo cách phơi đệm vào mùa xuân tại đây.

 

3. Khử mùi đệm

Một bước quan trọng khác để duy trì đệm là khử mùi.

Khi bắt đầu sử dụng đệm bông ép Hàn Quốc, bạn sẽ thấy có mùi nhưng đó là mùi vô hại, chúng ta không nói đến bởi chúng sẽ bay mất mùi trong 1 thời gian ngắn thôi. 

Mùi mà tôi muốn nói đến này có thể xuất phát từ mùi trên cơ thể bạn: quần áo, mồ hôi, sữa tắm,... hoặc mùi từ trong không khí xâm nhập vào khiến đệm không còn mùi tự nhiên của nó.

5-meo-bao-tri-dem

Để thoát khỏi điều này, bạn có thể thêm một số baking soda và chà xát nó bằng cách sử dụng một bàn chải. Hãy để nước soda baking soda còn lại trong 10 phút. Bạn có thể hút chân đệm của bạn sau khi quá trình này để loại bỏ độ ẩm và mùi.

 

4. Sử dụng ga chống thấm

Để bảo vệ khỏi các chất lỏng như: nước tiểu, máu và các chất lỏng cơ thể khác. Trên mạng hiện nay có chỉ ra nhiều cách giúp loại bỏ chúng nhưng khá rắc rối và tốn thời gian của bạn mà nhiều khi vẫn không thể loại bỏ hoàn toàn dấu vết của chúng.

Hãy chọn một tấm bảo vệ đệm để đảm bảo cho bạn khỏi các chất gây dị ứng và bọ giường, nấm mốc.

 

Kéo dài tuổi thọ sử dụng của đệm đối với bạn bây giờ không còn là công việc khó khăn nếu bạn đã tham khảo các cách trên. Nếu bạn nghĩ rằng đã đến lúc mua  chiếc đệm mới, vui lòng tham khảo các sản phẩm trên web của chúng tôi demgiare.vn hoặc bạn có thể trực tiếp đến:

Số 9, Ngõ 316, Phố Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội