Vì sao người cao tuổi không nên dùng đệm lò xo?

Đệm lò xo là dòng đệm có độ đàn hồi tốt nhất trong các loại đệm nhưng lại được khuyên không nên dùng cho người già. Vì sao người cao tuổi không nên dùng đệm lò xo? Hãy đọc bài viết sau để có câu trả lời.

Đặc trưng của tuổi già

Khi về già, sức khỏe không còn được như thời trẻ, hệ xương cũng không được chắc, vì thế mọi hoạt động của người cao tuổi cần phải nhẹ nhàng.

Tuổi già thường khó ngủ nên hay trở mình khi ngủ.

Tuổi già đi lại khó khăn nên hạn chế đi lại vào ban đêm.

vi-sao-nguoi-cao-tuoi-khong-nen-dung-dem-lo-xo

Vì sao người cao tuổi không nên dùng đệm lò xo?

Như đã nói ở trên tuổi già hay mắc các bệnh về xương khớp, hệ xương không còn được khỏe mà đệm lò xo lại có độ đàn hồi cao, khi nằm đệm bị lún khiến cho người già có thể bị đau lưng, cong lưng, không tốt cho sức khỏe.

Tiếp theo, đệm lò xo dễ phát ra tiếng động do đó, khi người già nằm ngủ, chuyển mình, thay đổi tư thế nằm, đệm lò xo sẽ làm ảnh hưởng tới giấc ngủ, khiến cho người già khó ngủ lại, sức khỏe vì thế mà bị suy giảm bởi vì người già cần phải ngủ đủ giấc mới khỏe.

Yếu tố nữa chứng tỏ đệm lò xo không phù hợp cho người cao tuổi đó là độ dày đệm lò xo. Đệm lò xo có độ dày lớn, tối thiểu là 20cm, tối đa có thể tới 45cm. Với độ dày lớn như thế khi đặt đệm lò xo lên giường, hoạt động lên xuống giường của người già sẽ bị ảnh hưởng, thậm chí còn nguy hiểm vì độ cao.

Như vậy, đệm lò xo không thích hợp dùng cho người già.

vi-sao-nguoi-cao-tuoi-khong-nen-dung-dem-lo-xo

Nếu người cao tuổi muốn nằm đệm thì nên chọn đệm bông ép hoặc đệm cao su, những loại đệm này có độ đàn hồi thấp hơn đệm lò xo, có độ cứng, bề mặt đệm phẳng, không bị lún khi nằm, như thế sẽ giúp cho hệ xương của người già được bảo vệ. Đệm cứng nên không gây tiếng ồn, không làm ảnh hưởng tới giấc ngủ khi người nằm chuyển mình. Và đệm bông ép còn có độ dày vừa phải từ 5cm, không ảnh hưởng tới hoạt động lên xuống của người già.

Qua những chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đã hiểu tại sao người già lại không nên nằm đệm lò xo. Để bảo vệ sức khỏe và bảo vệ cơ thể thì người già nên chọn đệm bông ép hoặc đệm cao su.

Nếu cần tư vấn kĩ hơn về loại đệm cho người già bạn có thể liên hệ với cửa hàng đệm giá rẻ tại Hà Nội.

Chúng tôi cung cấp đa dạng các loại đệm cho nhiều đối tượng khác nhau với giá cả phải chăng.

Với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, am hiểu kiến thức về đệm chắc chắn sẽ giúp bạn chọn được loại đệm phù hợp.

Gọi ngay tới Hotline 0974.709.724 đặt hàng.