News

Ngày thêm: 22/05/2017 Tư vấn chọn chăn ga gối đệm bốn mùa yêu thương

Việt Nam là một đất nước nằm trong khu vực khí hậu nhiệt đới gió mùa. Do đó, thời tiết thay đổi rất thất thường và cũng thay đổi theo mùa. Miền Nam khí hậu chia làm hai mùa, miền Bắc lại có bốn mùa rõ khá rệt, trong khi mùa hè rất nóng thì mùa đông lại rất lạnh. Mọi người gần như không thể giữ chăn ga gối đệm vào mùa đông để sử dụng cho mùa hè nắng nóng hay ngược lại được. Mọi người đều có mong muốn lựa chọn chăn ga gối đệm phù hợp với nội thất của căn phòng và cũng phù hợp với khí hậu thời tiết theo mùa.

Đa số mọi người khi lựa chọn chăn ga gối đệm cho phòng ngủ đều chỉ quan tâm tới màu sắc ưa thích mà quên mất rằng việc lựa chọn chăn ga gối đệm cũng có liên quan rất chặt chẽ đến vấn đề mùa và khí hậu. Sau đây sẽ là những kinh nghiệm giúp bạn lựa chọn chăn ga gối đệm phù hợp với các mùa trong năm.

Lựa chọn chăn ga gối đệm cho mùa hè

Vào mùa hè, nên lựa chọn các bộ chăn ga gối đệm nhẹ, mỏng và mát. Nên lựa chọn những màu sắc phù hợp với thời tiết nắng nóng. Nhằm hạn chế tối đa các vi khuẩn có hại phát triển và gây ra các bệnh nguy hiểm cho da và hệ hô hấp, nên ưu tiên lựa chọn chăn ga gối làm từ chất liệu chủ yếu là cotton mềm mịn, mát mẻ, thấm hút mồ hôi tốt. Nên lựa chọn những màu sắc mang lại cảm giác mát mẻ, tươi tắn với những họa tiết đơn giản, không làm mọi người bị rối mắt.

Chăn ga gối đệm cho mùa hè nóng nực

Chăn ga gối đệm cho mùa hè nóng nực

Lựa chọn chăn ga gối đệm cho mùa đông

Khác với mùa hè, vào mùa đông vì mục đích giữ ấm cho cơ thể nên lựa chọn những bộ chăn ga gối đệm với các loại chăn mang đến cảm giác ấm áp. Bạn có thể lựa chọn những chiếc chăn ga làm bằng chất liệu cotton 100% bởi vì chất liệu này sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội. Khi cơ thể nằm trong chăn làm bằng cotton, dù có cọ sát mạnh thì làn da vẫn sẽ được bảo vệ một cách an toàn, không gây tình trạng di ứng cho da và giúp người sử dụng luôn cảm thấy dễ chịu. Không chỉ vậy, chăn làm từ cotton cũng sẽ rất dễ dàng và thuận tiện khi tiến hành vệ sinh sau mùa đông.

Ấm áp với chăn ga gối đệm cho mùa đông

Ngoài ra, bạn cũng nên quan tâm tới độ ấm của chăn, cần chọn chăn có độ nặng thích hợp để vừa mang lại cảm giác ấm áp, vừa tạo ra sự thoải mái nhất cho giấc ngủ. Bạn cũng nên chú ý tới màu sắc khi lựa chọn, nên chọn những tông màu nóng ấm, rực rỡ để mang lại giác ấm áp khi ngủ.