Để có giấc ngủ trưa lý tưởng tại văn phòng

Người làm văn phòng có lẽ quan tâm nhất chính là câu hỏi này. Ngủ trưa giúp cơ thể bạn được nghỉ ngơi, phục hồi và lấy lại tỉnh táo để tiếp tục làm việc. Giấc ngủ trưa vô cùng quan trọng vậy mà các bạn vẫn không hề xem trọng chúng. Nhiều người vẫn ngủ gục trên mặt bàn hoặc xếp ghế ngủ khiến cột sống, cơ thể không được vận động thoải mái khi ngủ. Vậy phải làm gì để có giấc ngủ trưa lý tưởng tại văn phòng?

 

1. Những lưu ý khi ngủ trưa

  • Thời ngủ hợp lý: Ngủ chợp mắt từ 15 - 30 phút bạn sẽ tỉnh táo và dễ dàng tập trung vào công việc để cải thiện hiệu quả công việc đáng kể. Nếu bạn ngủ quá 30 phút, bạn sẽ gặp phải trạng thái ngủ kiệt sức, gây choáng váng, mệt mỏi.
  • Thời điểm ngủ trưa tốt nhất: Khoảng 13h đến 15h là thời điểm cơ thể dễ rơi vào trạng thái mệt mỏi, dễ chìm sâu vào giác ngủ nhất.

De-co-giac-ngu-trua-ly-tuong-tai-van-phong

  • Nhiệt độ lý tưởng khi ngủ: khoảng 20 – 26 độ C
  • Phụ kiện cần có như miếng dán che mắt, báo thức. Sử dụng miếng dán che mắt để tạo không gian tối, ngăn đoi mắt bạn tiếp xúc với bất kì ánh sáng nào để bạn có thể chìm vào giấc ngủ nhanh hơn. Bạn có thể dùng chính chiếc điện thoại của mình để đặt báo thức, nhưng tuyệt đối không được để âm lượng quá cao và tiếng chói tai.

2. Bí quyết chọn đệm cho giấc ngủ trưa

Demgiare.vn khuyên bạn nên chọn loại đệm bông ép tiện dụng, giá thành rẻ để phục vụ cho giấc ngủ trưa của bạn.

De-co-giac-ngu-trua-ly-tuong-tai-van-phong

Kích thước 0,9M x 1,9M và với độ dày khoảng 5cm để bạn có thể dễ dàng di chuyển tiện dụng, cơ động tiết kiệm được nhiều diện tích sử dụng.

Kích thước này cũng thường được sử dụng cho giường tầng, phòng ngủ tập thể, hoặc văn phòng làm việc. Tiết kiệm tối đa diện tích có thể đặt ngay dưới sàn để nhanh chóng có giấc ngủ trưa lý tưởng đồng thời vẫn tiết kiệm ngân sách đáng kể cho bạn.

De-co-giac-ngu-trua-ly-tuong-tai-van-phong

Đệm bông ép có thể gấp gọn và di chuyển dễ dàng sau khi sử dụng, là giải pháp cho không gian nội thất chật hẹp.Có độ phẳng cao, giúp cho sự tuần hoàn máu tốt, không gây cong võng cột sống, mệt mỏi sau khi ngủ.

Nếu bạn có ngoại hình lớn hơn thì bạn có thể chọn sang kích thước 1M2 x 1M9  để đảm bảo sự thoải mái thư giãn cho bạn.

Để được tư vấn cụ thể hơn về kích thước hợp lý hoặc bạn muốn đặt đệm theo kích thước mong muốn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo đường dây nóng 0974.709.724.