Chọn màu chăn ga gối đệm sao cho hợp phong thủy

Quy luật của cuộc sống hoạt động giống như là 1 vòng tròn khép kín hay hiểu cách khác nó vận hành theo ngũ hành bát quái. Nhiều người tin rằng màu sắc phù hợp với mệnh của mình sẽ làm cho gia đình luôn luôn vui vẻ. Cũng như những nội thất khác, việc chọn màu sắc chăn ga gối hợp phong thủy mệnh cách cũng luôn được chú ý. Bài viết chọn chăn ga gối đệm có màu hợp phong thủy, mệnh cách dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn .

I, Để chọn màu chăn ga gối đệm theo phong thủy thì phải biết tương sinh tương khác trong ngũ hành

Vạn vật trong tự nhiên luôn dựa theo ngũ hành bao gồm 5 yếu tố: Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất). Mỗi yếu tố lại có màu sắc tương ứng.

+ Màu trắng (màu bạc, xám trắng) có ánh kim là những sắc màu đại diện cho Mệnh Kim

+ Màu xanh lá cây (xanh lục) đại diện cho Mệnh Mộc

+ Màu xanh lam (xanh nước biển) đại diện cho Mệnh Thủy

+ Màu đỏ (hoặc tím, hồng) đại diện cho Mệnh Hỏa

+ Màu nâu (hoặc vàng sẫm, màu cam) đại diện cho Mệnh Thổ

Trình tự tính tương sinh trong ngũ hành: Mộc sinh Hỏa, Hỏa Sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

Trình tự tính tương khắc trong ngũ hành: Kim khắc Mộc, Môc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim

Khi chúng ta biết cách kết hợp, dựa theo mối quan hệ tương sinh và tương khắc này để hỗ trợ lẫn nhau sẽ mang lại sự cân bằng phong thủy. Từ đây chúng ta có thể chọn màu cho chăn ga gối đệm hợp phong thủy. Đồng thời có thể kết hợp cùng sở thích của mình để có kết quả ưng ý nhất

II, Cách chọn màu chăn ga gối đệm theo phong thủy.

Việc lựa chọn chăn ga gối đệm có màu sắc dựa theo ngũ hành chủ yếu hướng đến sự cân bằng năng lượng âm dương để đạt đến sự hài hòa. Màu tối mang năng lượng âm và có đặc tính là tĩnh lặng. Màu sang mang năng lượng dương . Do đó màu sắc các vật dụng trong phòng ngủ như  rèm hay chăn ga gối đệm được sử dụng để tăng cường những điểm mạnh thuận lợi và khắc phục những mặt hạn chế bất lợi từ môi trường ảnh hưởng tới sức khỏe

Mệnh Kim

Màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh vì thế gia chủ nào mang mệnh kim thì nên chọn màu sắc sáng và màu sắc ánh kim. Đồng thời, cũng có thể kết hợp với màu vàng, nâu là mệnh Thổ (Thổ sinh Kim) để có thể mang lại may mắn tài lộc.

Tuy nhiên, gia chủ mệnh Kim cũng phải lưu ý không nên sử dụng gam màu đỏ, tím hay hồng. Vì đây là màu tối kỵ đối với mệnh Kim, sẽ mang lại xui xẻo cho gia chủ. Vì như nếu chọn màu đỏ mà màu đỏ là mệnh Hỏa, Hỏa khắc Kim không tốt.

Ngoài ra. người mệnh Kim là những người mạnh mẽ, quyết đoán và độc lập. Họ là mẫu người luôn luôn cầu tiến và nghiêm túc. Màu vàng hay trắng rất hợp với họ

Mệnh Mộc

Mộc là đại diện cho mùa xuân, đời sống và sự phát triển của cây cỏ. Mốc rắn như than sồi và mềm và dễ uốn. Vì thế, nên sử dụng gam màu xanh lục đồng thời có thể kết hợp với gam xanh lam, hay đen (Thủy sinh Mộc).

Gia chủ thuộc mệnh Mộc nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Trắng bạch Kim khắc Mộc).

Người mệnh Mộc có tinh thần vị tha và năng nổ, là người có nhiều ý tưởng, tính cách hướng ngoại của họ được rất nhiều người quý mến, giúp đỡ. Màu xanh lam và xám rất hợp với họ.

Mệnh Thủy

Gia chủ mệnh Thủy là người yêu cái đẹp và đầy bản lĩnh. Nhạy cảm và thích nghi nhanh với môi trường là đặc trưng của họ. Biết cách nhìn nhận vấn đề và mệnh Thủy hợp các chi tiết, họa tiết tông màu trắng và sắc ánh kim (Trắng Kim sinh Thủy).

Vì thế gia chủ mệnh Thủy nên sử dụng gam màu xanh biển sẫm và đen.

Ngoài ra, gia chủ nên tránh những màu sắc kiêng kỵ như nâu và vàng đất (Thổ khắc Thủy)

Mệnh Hỏa

Gia chủ mệnh hỏa nên sử dụng tông màu đỏ, hồng, tím và kết hợp với  các màu xanh cho chăn gối theo quy luật tương sinh trong ngũ hành (Mộc sinh Hỏa).

Nên tránh dùng những sản phẩm ga gối có tông màu đen, xanh lam (Thủy khắc Hỏa). Mệnh Hỏa tượng trưng cho mùa hè và sức nóng, và có thể đem lại sự tuôn trào, bùng nổ hay là hơi ấm hạnh phúc.

Mệnh Thổ

Mệnh Thổ thể hiện sự nuôi dưỡng, ươm trồng và phát triển, Thổ là sự kết hợp và nuôi dưỡng hành khác. Người mệnh Thổ nên dùng gam màu nâu hay vàng đất, có thể kết hợp với màu đỏ, màu hồng, màu tím (Hỏa sinh Thổ) để tăng them may nắm cho gia đình, tránh bất hòa giữa vợ chồng.

Nên tránh màu xanh lục vì Mộc khắc Thổ nên không tốt cho gia chủ.

 

>> Xem thêm: 3 lưu ý đặt đệm vị trí sao cho phong thủy

III, Tổng kết

Trên đây là những điều lưu ý khi chọn mua chăn ga gối đệm theo phong thủy hợp với mệnh gia chủ cho những người có duy tâm và thường chỉ có tính chất tương đối chính xác chứ không hoàn toàn. Bởi vậy, bạn không cần quá kỹ tính trong việc lựa chọn màu sắc. Tuy nhiên, nếu bạn chọn được bộ chăn ga gối đệm có màu sắc mình yêu thích mà lại phù hợp với mệnh cách của mình thì còn gì tuyệt vời hơn.

Chúng tối đại lý chăn ga gối đệm miền Bắc chuyên cung cấp các sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng trong nước như: Sông Hồng, Everon, Hanvico…với giá tốt nhất. Ngoài ra chúng tôi cũng nhận đơn đặt hàng theo mẫu yêu cầu, khi bạn thích 1 mẫu nhưng bạn lại không thích màu đó thì liên hệ với chúng tối, gửi mẫu và yêu cầu về chất liệu, kích thước, thời gian cần. Sau khi hoàn thành chúng tôi sẽ gửi thành phẩm về tận nhà cho bạn.

Hãy gọi tới hotline 0974.709.724 và website: demgiare.vn đặt hàng để nhận được nhiều ưu đãi hơn.