Cách thức phân biệt Đệm PE và Đệm Bông Ép để tránh mua nhầm đệm

Do nhìn bên ngoài thì đệm PEđệm bông ép đều có thiết kế gấp 3 và được bọc các chất liệu áo vải giống nhau nên rất dễ gây nhầm lẫn cho người mua.

Tuy có hình dáng, thiết kế giống nhau nhưng về chất liệu cấu tạo, giá thành, độ bền và cách bảo quản thì đệm PE với đệm bông ép hoàn toàn khác nhau. Do đó, nếu đang có nhu cầu mua đệm PE hay đệm Bông ép  thì bạn nên tim hiểu kỹ, để giải quyết vấn đề này bạn có thể tham khảo ngay bài viết Cách thức phân biệt Đệm PE và Đệm Bông Ép để tránh mua nhầm đệm của demgiare nhé !

1, Về chất liệu

Về cơ bản, chất liệu đệm PEđệm bông ép khá khác nhau, Tuy đều được sản xuất công nghiệp, tuy nhiên

Đệm PE có xuất xứ nhân tạo, được làm từ các hạt nhựa ép nóng, khi chảy ra sẽ kết dính với nhau thành những tấm đệm đủ hình thức kiểu dáng.

Đệm bông ép được cấu tạo từ 100% sợi bông ép Polyester, sợi bông ép có tính chất mềm mại của sự tự nhiên, đặc biệt rất an toàn, có độ đàn hồi cao. Được xử lý qua quá trình lọc, thải và được ép cách nhiệt, tạo thành khối. Khối éo càng dày thì độ bền càng cao.

Đệm bông ép

 

Bạn có thể tham khảo thêm: Cấu tạo của đệm PE tại đây

2, Về hiệu quả sử dụng

So về hiệu quả sử dụng: Đệm bông ép có độ cứng hơn so với đệm PE (do cấu tạo đặc ruột bằng sợi bông Polyester). Tuy nhiên, cả hai loại đều đạt tiêu chuẩn về độ cứng nhất định để hạn chế việc đau lưng khi nằm . Để chọn lựa được những sản phẩm đạt chuẩn chất lượng, nên chọn những cơ sở uy tín trên thị trường, có nguồn gốc và thông tin sản xuất rõ ràng sẽ chọn được những loại đệm cao cấp chính hãng, nâng đỡ tốt hơn cho xương và cột sống. Đệm cao cấp chính hãng sẽ đạt được độ cứng tiêu chuẩn, phù hợp, thay vì lựa chọn những loại đệm trôi nổi trên thị trường, không rõ nguồn gốc, xuất xứ hoặc quá mềm, quá cứng. Sẽ làm ảnh hưởng không hề nhỏ đến sức khỏe của người tiêu dùng.

3, Về độ bền

Nếu xét riêng về độ bền, đệm PE không có được thời gian sử dụng lâu dàu như đệm bông ép. Sản phẩm đệm PE thường có cấu tạo rỗng, ít đặc như đệm bông ép, dẫn tới thời gian xuống cấp cũng nhanh hơn.

Đệm bông ép thì có cấu tạo dày, ép chặt ... sẽ đem đến hiệu quả sử dụng tốt hơn, bền bỉ hơn.

4, Về giá cả

Vì một vài hạn chế sử dụng, nên giá thành đệm PE có thành phần thấp hơn. Sản phẩm này hay được sử dụng trong giới sinh viên và những người dùng đệm trong thời gian ngắn. Đệm bông ép nguyên liệu được nhập khẩu sẽ cho tiêu chuẩn quốc tế, giấc ngủ ngon, sâu và đặc biệt, thời gian sử dụng, thời gian bảo hành lên đến 5 - 7 năm, vì vậy giá thành phần cao hơn. Tuy nhiên, về mặt bằng cung, 2 sản phầm vẫn phù hợp với thu nhập bình quân của người dân Việt, chi phí sắm vẫn rất rẻ so với đệm lò xo và đệm cao su.

5, Mặc dù có sự khác biệt nhưng đệm PE và đệm bông ép cũng có điểm giống nhau.

Đệm PE và đệm bông ép có kết cấu nhỏ gọn, hai kiểu dáng thiết kế tiện lợi là đệm gấp 3, vỏ bọc tốt, có khả năng hút ẩm cao. Cả hai có tính chất: độ cao, độ đàn hồi vừa phải và có độ cứng nhất định nên sản phẩm là sự lựa chọn hàng đầu cho Quý khách hàng có vấn đề về lưng và cột sống, giúp cố định phần xương, cột sống, đặc biệt là người cao tuổi và trẻ em đang trong giai đoạn phát triển.

Để mua các sản phẩm trên chất lượng tốt, ưu đài về giá cả, hãy đến ngay với demgiare, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những loại đệm tốt nhất với giá cả hợp lí, phải chăng.