Bảo quản đệm bông ép bền lâu theo thời gian

Đệm bông ép là loại đệm được nhiều người sử dụng. Để mua được một chiếc đệm bông ép thì không khó khăn gì nhưng sử dụng thế nào cho đúng và đặc biệt bảo quản đệm bông ép làm sao để giữ được độ bền lâu nhất thì không phải ai cũng biết. Vậy thì hãy tìm hiểu ngay vấn đề này qua những chia sẻ sau.

Để giữ cho đệm bông ép bền lâu thì bạn cần phải chú ý vệ sinh đệm và có những giải pháp hạn chế tối đa tác động xấu ảnh hưởng tới đệm. Cụ thể:

Cần phải vệ sinh đệm thường xuyên

Chúng ta nằm ngủ trực tiếp trên đệm mà môi trường xung quanh chúng ta thường tồn tại nhiều vi khuẩn, vì thế, để không cho vi khuẩn ẩn nấp, bạn cần phải vệ sinh đệm sạch sẽ thường xuyên, như thế mới đảm bảo sức khỏe. Tùy vào từng vết bẩn trên đệm mà có cách vệ sinh hợp lý. Bạn có thể tham khảo cách vệ sinh đệm tại đây http://demgiare.vn/dem-bong-ep-co-giat-duoc-khong.html

Sử dụng ga chống thấm cho đệm

Cho dù bạn có vệ sinh đệm thường xuyên thì cũng khó tránh khỏi đệm hay bị bẩn mà bạn thì không thể ngày nào cũng vệ sinh và giặt đệm được, do đó, để hạn chế giặt đệm, thay vào đó là chỉ giặt vỏ ga thì bạn hãy dùng ga chống thấm bao bọc quanh đệm. Như vậy, khi có vết bẩn hay nước thì sẽ không bị ngấm xuống đệm vì đã có ga chống thấm bảo vệ. Nếu không dùng ga chống thấm thì đệm của bạn có thể sẽ rất nhanh bị hỏng.

bao-quan-dem-bong-ep-ben-lau-theo-thoi-gian

Lật mặt đệm

Một chiếc đệm bông ép dù có độ cứng tới đâu thì khi bị tác động quá nhiều và thường xuyên của trọng lực thì cũng sẽ bị biến dạng, nhanh bị hư hỏng. Càng tác động nhiều thì đệm càng nhanh lún sụt và không có gì là mãi mãi. Do đó, để giữ đệm được bền lâu hơn, chúng ta nên thường xuyên lật mặt đệm để làm giảm sự tác động của trọng lực cơ thể chúng ta, như vậy đệm phần nào cũng hồi phục lại vị trí ban đầu.

Giữ vệ sinh xung quanh luôn sạch sẽ, thoáng mát

Không chỉ có vi khuẩn xâm nhập vào đệm từ bên ngoài mà nó còn có thể nảy sinh chính ngay bên trong đệm. Nguyên nhân lớn nhất dẫn đến tình trạng này là để đệm trong môi trường ẩm thấp do thời tiết mưa, nồm... Giải pháp khắc phục là hãy mang những chiếc đệm bông ép ra phơi ánh nắng thường xuyên để đệm luôn khô ráo, bay hết các mùi mồ hôi của chúng ta bị đọng lại trong khi ngủ. Như thế, đệm bông ép sẽ giữ được độ bền lâu hơn.

bao-quan-dem-bong-ep-ben-lau-theo-thoi-gian

Nếu bạn băn khoăn về thao tác vệ sinh đệm bông ép thì đừng lo vì đệm bông ép được thiết kế gấp 3 mảnh nên những công đoạn vệ sinh, bảo quản đệm rất dễ dàng, bạn có thể gập gọn lại khi di chuyển mà không hề cảm thấy vướng. Vì thế, bạn hãy chăm chỉ vệ sinh đệm để giữ cho đệm được bền lâu.

Ngoài ra, tuổi thọ của đệm cũng phụ thuộc vào thương hiệu đệm, chất lượng đệm bông ép, vậy nên, khi mua đệm bông ép bạn cần tìm đến những đại lý uy tín.

Nếu cần tư vấn về đệm bông ép hay muốn mua đệm bông ép chính hãng, giá tốt thì bạn hãy liên hệ ngay với cửa hàng đệm giá rẻ tại Hà Nội.