4 nguyên nhân khiến bạn bị đau lưng khi ngủ dậy

Chắc hẳn trong mỗi chúng ta ai cũng đều từng trải qua cảm giác đau lưng khi ngủ dậy. Khi bị đau lưng, bạn sẽ có cảm giác mỏi lưng, khó chịu, gây ảnh hưởng tới sinh hoạt và công việc hằng ngày. Vậy tại sao bạn lại bị đau lưng? Cùng tìm hiểu ngay 4 nguyên nhân khiến bạn bị đau lưng khi ngủ dậy.

Do người bệnh có tiền sử mắc các bệnh về xương khớp

Nguyên nhân đầu tiên khiến cho tình trạng đau lưng xảy ra đó là do người bệnh đã có tiền sử mắc các bệnh liên quan tới xương khớp trước đó và chưa khỏi dứt điểm nên dễ bị đau lưng lại. Với trường hợp này thì bạn cần phải hết sức cẩn trọng trong việc mang vác đồ nặng hay chọn đệm nằm không đúng, bạn không nên nằm đệm mềm như đệm lò xo sẽ khiến cho xương khớp không được nâng đỡ mà tình trạng đau nghiêm trọng hơn.

4-nguyen-nhan-khien-ban-bi-dau-lung-khi-ngu-day

Do bề mặt đệm

Nguyên nhân thứ hai đó là do bề mặt đệm bởi vì cơ thể của người nằm tiếp xúc trực tiếp với bề mặt đệm mà chính xác là bề mặt lưng áp trực tiếp lên bề mặt đệm. Do đó, nếu đệm bạn đang dùng mà không bằng phẳng, bị lồi lõm thì sẽ gây ảnh hưởng tới cột sống lưng sau một thời gian sử dụng đệm đó. Ngay cả khi bạn có thay đổi tư thế nằm thường xuyên, không áp lưng trực tiếp lên bề mặt đệm mà đệm không bằng phẳng thì bạn cũng sẽ bị đau lưng. Vậy nên, giải pháp mà cửa hàng đệm giá rẻ khuyên bạn là hãy chọn một chiếc đệm có độ phẳng cao để nâng đỡ tốt cho cơ thể.

Do nằm đệm quá cứng hoặc quá mềm

Bạn có biết rằng loại đệm mà bạn chọn sử dụng cũng có ảnh hưởng vô cùng lớn tới tình trạng đau lưng của bạn. Không phải nằm đệm nào bạn cũng sẽ thích nghi được, có thể thời gian đầu không sao, nhưng nếu về lâu dài, bạn nằm loại đệm không phù hợp thì sẽ dẫn tới tình trạng đau lưng. Loại đệm bạn nên chọn không nên quá cứng mà cũng không nên quá mềm. Bởi vì nếu đệm quá cứng, bạn sẽ có cảm giác như đang nằm trên giường cứng chứ không phải còn đệm quá mềm sẽ bị lún xuống, cơ thể bạn cũng sẽ bị lệch theo. Vậy nên, hãy chọn loại đệm có độ cứng vừa phải như đệm bông ép hoặc đệm có độ mềm vừa như đệm lò xo.

4-nguyen-nhan-khien-ban-bi-dau-lung-khi-ngu-day

Do vị trí đặt đệm không hợp lý

Nguyên nhân cuối cùng khiến cho bạn bị đau lưng khi ngủ dậy đó là vị trí đặt đệm không hợp lý. Có thể là bạn đặt đệm không vừa với giường, rộng hơn hoặc nhỏ hơn so với giường. Mà nhà sản xuất đệm khuyến cáo là bạn hãy chọn kích thước đệm đúng chuẩn, vừa vặn với lòng giường. Để chọn được đệm có kích thước chuẩn thì trước khi đi mua đệm, bạn hãy đo chính xác kích thước giường nhà bạn, quan sát độ cao từ mặt đất lên thành giường để chọn độ dày đệm phù hợp. Như thế bạn mới chọn được đúng loại đệm có kích thước phù hợp với gia đình mình. Nếu bạn đặt đệm không ở vị trí phù hợp thì bạn sẽ dễ bị đau lưng.

Như vậy, đệm giá rẻ hà nội vừa chia sẻ với các bạn những nguyên nhân khiến bạn bị đau lưng khi ngủ dậy. Hy vọng sau khi biết được những nguyên nhân này, bạn sẽ tránh và chọn giải pháp tốt nhất để có thể hạn chế được tình trạng đau lưng xảy ra.

Nếu bạn chưa chọn được tấm đệm vừa ý cho gia đình thì hãy tìm hiểu ngay các loại đệm chính hãng tại website: http://demgiare.vn