4 bí quyết giảm đau lưng cho bà bầu

Bà bầu là đối tượng rất hay gặp phải vấn đề về lưng, hầu hết các mẹ khi mang bầu đều bị đau lưng do phần trọng lượng của bụng và do mang bầu nên sức khỏe bà bầu thường bị giảm đi. Để cải thiện tình trạng đau lưng, chúng tôi xin chia sẻ 4 bí quyết giảm đau lưng cho bà bầu.

Thứ nhất, chế độ ăn uống

Thời kỳ mang bầu, mẹ bầu sẽ tăng cân hơn so với thời chưa mang bầu do thai nhi ngày càng phát triển. Do trọng lượng cơ thể tăng nên kéo theo bị đau lưng nhất là thời kỳ cuối. Vì thế, các chị em nên chú ý hơn tới chế độ ăn uống của mình, tránh những thực phẩm tăng cân, tập trung những thực phẩm tốt cho sự phát triển của thai nhi. Ngoài ra, chị em cũng nên thực hiện việc chườm nóng lên vùng lưng để giảm triệu chứng đau lưng.

Thứ hai, tập thể dục thường xuyên

Việc tập thể dục thường xuyên hàng ngày là một trong những bí quyết giúp giảm đau lưng rất hiệu quả. Tập thể dục giúp cho các cơ được vận động linh hoạt, không chỉ giúp cơ thể dẻo dai mà còn giúp thai nhi trong bụng cũng được vận động. Tập thể dục không chỉ giảm đau lưng mà còn tốt cho việc sinh nở.

4-bi-quyet-giam-dau-lung-cho-ba-bau

Thứ ba, nằm ngủ đúng tư thế

Khi mang bầu, các mẹ thường cảm thấy mình đau khắp người, đau toàn thân, do đó, nằm một tư thế là không thể, không tốt cho thai nhi. Các mẹ nên thay đổi tư thế nằm một cách linh hoạt, chọn tư thế nằm sao cho không ảnh hưởng tới thai nhi.

Vào những tuần cuối cùng của thai kỳ, các mẹ bầu nên nằm ngủ nghiêng thay vì nằm ngửa. Như thế sẽ giúp giảm áp lực lên vùng lưng, khiến cho mẹ bầu tránh được những cơn đau nhức vùng lưng.

4-bi-quyet-giam-dau-lung-cho-ba-bau

Thứ tư, chọn đệm tốt cho bà bầu

Bí quyết cuối cùng có thể giúp mẹ bầu giảm đau lưng đó là chọn đúng loại đệm phù hợp cho bà bầu. Đệm có rất nhiều loại nhưng không phải loại nào cũng phù hợp với bà bầu. Nhiều người cho rằng những chiếc đệm mềm mại như đệm lò xo sẽ hợp với bà bầu, mang lại giấc ngủ êm ái, nhưng thực tế không phải như vậy, đệm lò xo có sự đàn hồi cao và chính sự đàn hồi lớn đó lại ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của thai phụ. Đệm quá mềm khiến tình trạng cột sống bị biến dạng do mẹ bầu nặng nề, cột sống đang bị cong do bụng bầu to. Nằm trên đệm mềm ảnh hưởng không tốt đến những đốt xương ở thắt lưng. Đặc biệt khi mẹ bầu nằm ngửa, cột sống sẽ bị cong xuống làm cho những đốt sống ở đoạn thắt lưng bị cong về phía trước, bây giờ lại ép sát vào nhau hơn. Còn khi nằm nghiêng, cột sống cũng bị cong lệch sang một bên.

4-bi-quyet-giam-dau-lung-cho-ba-bau

Theo lời khuyên của bác sĩ mẹ bầu nên sử dụng đệm bông ép cứng, đệm bông ép chắc chắn giúp cho các bà bầu khi nằm ngủ giảm được tình trạng đau lưng, không bị mất ngủ khi hoạt động lên xuống, do đệm bông ép không phát ra tiếng động khi di chuyển.

Trên đây là 4 bí quyết giảm đau lưng cho bà bầu rất hiệu quả. Nếu cần tư vấn về đệm cho bà bầu chi tiết hơn bạn hãy liên hệ với cửa hàng đệm giá rẻ của chúng tôi.

Hotline: 0974.709.724